Vải Hoa Văn Fabric Pattern

Mô tả

Vải hoa văn họa tiết đẹp trang trí giá rẻ – Vải kiện, kho vải Kita

Nội thất Kita là công ty có kho vải hoa văn đẹp với đa dạng mẫu họa tiết. Kita có rất nhiều mẫu vải hoa văn cổ điển, hoa văn vintage, hoa văn thổ cẩm, hoa văn kẻ sọc, họa tiết thiên nhiên hoa lá, họa tiết tropical, họa tiết paisley, họa tiết động vật animal, họa tiết hiện đại scandi, họa tiết baroque, hoạ tiết bohemian, họa tiết bộ tộc tribal, họa tiết chấm bi,… Kita cũng có nhiều loại vải mang văn hóa đặc trưng của nhiều quốc gia như vải họa tiết kiểu Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc, châu Âu,…

Kita Sofa với thế mạnh chuyên nhập khẩu và phân phối vải bọc nội thất sofa trong nhiều năm qua sẽ mang đến bạn những mẫu vải sofa hoa văn đẹp, chất lượng và giá rẻ tại kho.

Vải hoa văn

Vải hoa văn

Vải hoa văn là gì?

Vải hoa văn là những mẫu vải được in nổi, in chìm hoặc in các họa tiết lặp lại theo một công thức riêng để tạo ra nhiều phong cách trang trí độc đáo trên một nền vải. Một ví dụ dễ biết nhất chính là họa tiết caro hoặc kẻ sọc. Các họa tiết được cách điệu dựa trên những chi tiết thực tế trong cuộc sống qua góc nhìn tưởng tượng đầy sáng tạo của người tạo ra sản phẩm. Nó có thể vô cùng đơn giản nhưng đôi khi cũng rất cầu kỳ. Những cây vải này thường được dùng trong ngành thiết kế, thời trang và nội thất.

Tìm hiểu về những kiểu vải hoa văn phổ biến

Có hàng trăm mẫu hoa văn riêng biệt có sẵn và mỗi mẫu được chỉ định có nhãn (tên) để hỗ trợ cho việc mô tả và lựa chọn sản phẩm. Dưới đây là một từ điển khá đầy đủ các loại mẫu được sử dụng trong thiết kế vải, dệt may và quần áo mà bạn có thể tìm hiểu. Tuy nhiên bạn cũng cần biết thêm nữa là tất cả các loại hoa văn in trên vải vẫn có thể hơi khó hiểu, ngay cả sau khi giải thích.

Lưu ý: Có rất nhiều tên gọi tiếng Anh nên nếu muốn tìm nhanh định nghĩa các loại hoa văn họa tiết cụ thể. Có thể nhấn Ctrl F và search (tìm kiếm) tên của loại hoa văn đó (cách này chỉ áp dụng được trên máy tính, laptop).

Trước khi mua vải hoa văn, hãy cùng Kita tìm hiểu về nó nhé!

Trước khi mua vải hoa văn, hãy cùng Kita tìm hiểu về nó nhé!

Thể loại và phân loại vải hoa văn Fabric Pattern

Từ pattern là bắt nguồn từ chữ “patron”. Từ năm 1325-1375, patron được sử dụng với ý nghĩa là “người cung cấp, hỗ trợ tài chính cho một cá nhân hoặc tổ chức khác”. Cho đến thế kỷ 16, âm tiết thứ 2 của từ patron được thay đổi. Từ pattern trở thành một từ riêng biệt mang một ý nghĩa tách biệt hoàn toàn với từ gốc: họa tiết trang trí được lặp đi lặp lại. Xét theo quan điểm thiết kế, pattern bao gồm nhiều thành phần được lặp lại, chồng lên nhau nhằm tạo ra một bố cục liền mạch.

Tương tự như Image Texture, Pattern Texture là dạng chất liệu ảo, không sờ nắm được, được tạo nên bởi các hình khối tự nhiên/ hình khối hình học (Organic/ Geometric shape) và màu sắc (Color).

Hoa văn hình học (Geometric Pattern )

Tất cả các mẫu có thể được phân loại thành hình học hoặc những khối có tổ chức. Các mẫu vải in họa tiết hình học có thể được phân loại thành các hoa văn trừu tượng hay họa tiết đơn độc (hình dạng và kích thước của hoa văn đó lặp đi lặp lại không có mối quan hệ với các vật thể tự nhiên). Ví dụ đơn giản nhất về các họa tiết hình học bao gồm hình dạng hình học và kẻ sọc. Ngoài ra, hoa văn hình học còn là những họa tiết lặp đi lặp lại của các hình dạng hình học (ví dụ: kim cương, hình vuông, hình khối).

Hoa văn Organic Pattern

Đây là kiểu họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Có hai loại họa tiết Organic Pattern. Các họa tiết thực tế là sự lặp lại của các đối tượng tự nhiên trong khi sự cách điệu hóa là sự lặp lại đơn giản hơn của các đối tượng tự nhiên. Cực kỳ khó hiểu nhưng ví dụ dễ hiểu hơn chính là họa tiết hoa lá, hòn đá, cùng kích thước hoặc to nhỏ khác nhau … được lặp lại đơn giản trên nền vải với sự hạn chế về màu sắc.

Phân loại hơn 200 mẫu vải hoa văn nổi tiếng nhất

Chia nhỏ trong 2 loại họa tiết Organic Pattern, Geometric Pattern có hàng chục mẫu hoa văn với tên gọi riêng biệt. Nếu bạn đã từng tự hỏi chính xác ikat hay houndstooth là gì, thì bạn không đơn độc. Có hàng trăm mẫu vải và các loại thường được sử dụng trong thế giới trang trí nội thất và thời trang. Một số người trong số họ rất nổi tiếng như người sọc trong khi những người khác thì mơ hồ hơn, chẳng hạn như fleur-de-lis hoặc ditzy.

Tại bài viết này, Kita giúp bạn tìm hiểu hơn 200 loại vải hoa văn trên thị trường giúp bạn dễ hình dung hơn khi tìm kiếm loại vải trang trí phù hợp cho không gian nội thất nhà bạn.

1. Vải hoa văn họa tiết trừu tượng Abstract pattern

Là những mẫu vải được in các họa tiết trừu tượng khó hiểu. Các họa tiết này khiến bạn không thể nhận ra đó là gì vì hình dạng đã được thay đổi rất nhiều so với hình dạng gốc ban đầu. Các họa tiết này được tạo nên từ những đường kẻ (lines) và hình dạng (shapes). Trong hội họa, trừu tượng không chỉ là một khái niệm mà còn là một kỹ thuật, một thao tác nhằm lưu giữ lại hình ảnh để nó không đi vào trong tác phẩm. Họa tiết trừu tượng có thể đến từ bất kỳ thứ gì trong cuộc sống: thiên nhiên, tư tưởng, tình cảm, hiện thực,…

Vải hoa văn Abstract pattern

Vải hoa văn Abstract pattern

2. Vải họa tiết Adaptation pattern

Rất khó để định nghĩa loại họa tiết này. Adaptation có nghĩa là sự phỏng theo, sự thích ứng. Nói đơn giản hơn thì họa tiết này dựa trên một thiết kế khác nhưng đã được thay đổi đáng kể.

Vải họa tiết Adaptation pattern

Vải họa tiết Adaptation pattern

3. Vải hoa văn châu Phi African pattern

Còn được gọi là Ankara hoặc bộ lạc in. Hoa văn châu Phi có màu sắc rực rỡ, sống động liên quan đến văn hóa châu Phi.

Vải hoa văn châu Phi African pattern

Vải hoa văn châu Phi African pattern

4. Vải họa tiết

Là kiểu hoa văn mờ, mềm, nhẹ trông giống như được tạo ra với súng phun sơn.

Vải họa tiết Airbrush pattern

Vải họa tiết Airbrush pattern

5. Vải họa tiết Allover pattern

Họa tiết Allover có các họa tiết gần gũi và phân bố đều. mẫu sử dụng họa tiết allover.

6. Vải hoa văn động vật Animal pattern

Các mẫu động vật là các mẫu trông giống như da động vật hoặc lông thú. Họ được chia thành các loại dựa trên động vật thật và mô hình cố gắng bắt chước. Nó có thể bao gồm các họa tiết như:

– Vải họa tiết da báo Leopard pattern
Vải họa tiết da báo Leopard pattern

Vải họa tiết da báo Leopard pattern

– Vải họa tiết da báo đốm Cheetah pattern

Hoa văn da báo mô phỏng theo lớp da tuyệt đẹp của những chú báo. Thường thấy nhiều nhất ở những mẫu váy hoạ tiết da báo hay chân váy hoạ tiết da báo.

Vải họa tiết da báo đốm Cheetah pattern

Vải họa tiết da báo đốm Cheetah pattern

– Vải họa tiết báo đốm Jaguar pattern

Họa tiết da báo dựa trên bộ lông tuyệt đẹp của mèo hoang. Nó có một liên lạc gợi cảm mà nhiều người thích trong phòng ngủ. Nó gần với một bản in cheetah, được tạo thành từ những chấm đen nhỏ, nhưng bản in này có những vòng tròn không đều được tìm thấy trên một chiếc áo khoác da báo sang trọng. Bạn có thể thêm một con báo trong bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn

Vải họa tiết báo đốm Jaguar pattern

Vải họa tiết báo đốm Jaguar pattern

– Vải họa tiết cá sấu Crocodile pattern
Vải họa tiết cá sấu Crocodile pattern

Vải họa tiết cá sấu Crocodile pattern

– Vải họa tiết hươu cao cổ Giraffe pattern
Vải họa tiết hươu cao cổ Giraffe pattern

Vải họa tiết hươu cao cổ Giraffe pattern

– Vải họa tiết ngựa vằn Zebra pattern

In động vật phổ biến nhất là in ngựa vằn. Đó là một bảng màu đen và trắng hoạt động như một màu trung tính. Các sọc không đều kết hợp dễ dàng với các mẫu khác và cho bạn một phong cách hoang dã cho sự vui vẻ gợi cảm trong bất kỳ thiết kế hoặc phong cách. Phòng trẻ em thường liên quan đến các bản in động vật bao gồm các mẫu ngựa vằn cho một sự rung cảm hay thay đổi.

Vải họa tiết ngựa vằn Zebra pattern

Vải họa tiết ngựa vằn Zebra pattern

– Vải họa tiết da rắn, vải họa tiết da trăn Snake pattern

Hoa văn da rắn, hoa văn da trăn thể hiện hình ảnh mô phỏng theo lớp da của các con rắn, con trăn trên thế giới. Thường thấy ở hình ảnh những váy hoạ tiết da trăn hay da rắn.

Vải họa tiết da trăn Snake pattern

Vải họa tiết da trăn Snake pattern

– Vải họa tiết con công Peacock pattern

Vải họa tiết chăn con công Peacock pattern thể hiện những chiếc lông công hay hình ảnh con công tuyệt đẹp.

Vải họa tiết con công peacock pattern

Vải họa tiết con công peacock pattern

7. Vải họa tiết Anthemion pattern

Một mẫu hoa văn là một mẫu cổ điển sử dụng các họa tiết trông giống như lá hình quạt của cây cọ. Cây cọ là một mô típ trong nghệ thuật trang trí, trong biểu hiện đặc trưng nhất của nó, Anthemion pattern là họa tiết phổ biến trong nghệ thuật cổ đại Hy Lạp và Ai Cập.

8. Vải hoa văn Ả Rập Arabesque pattern

Arabesque pattern là những họa tiết về bông hoa hay hình học lấy cảm hứng từ nghệ thuật hồi giáo.

9. Vải họa tiết trang trí nghệ thuật Art Deco pattern

Các họa tiết Art Deco pattern đã sử dụng các họa tiết đặc trưng của năm 1920 đến năm 1930. Hoa văn Art Deco pattern sử dụng các đường chính xác và rõ ràng, hình dạng hình học và đồ trang trí.

10. Vải họa tiết Art Nouveau pattern

Họa tiết Art Nouveau sử dụng các đường cong năng động, gợi cảm cho họa tiết hoa. Họ thu hút ánh nhìn đầy ngạc nhiên của chúng ta qua việc trình bày chiều sâu ấn tượng của hoa văn.

11. Vải hoa văn họa tiết bất đối xứng Asymmetrical pattern

Hoa văn không đối xứng là bất kỳ họa tiết nào thiếu đi bất kỳ hình dạng đối xứng nào đó.

12. Vải họa tiết đan (dệt) giỏ Basket weave pattern

Một mẫu Basket weave pattern có thiết kế trông giống như một giỏ đan.

Mẫu này đúng như tên gọi của nó. Nó trông giống như một cái giỏ được đan chéo. Nó có thể là một mẫu in trên vải hoặc nó thực sự có thể chứa các dải ruy băng được dệt chéo trên vải với một kết cấu tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy vải basketweave trong sự kết hợp màu sắc từ màu trung tính đến màu sáng. Mẫu này được coi là phong cách đương đại.

13. Vải họa tiết Batik partern

Họa tiết batik sử dụng màu sắc phức tạp trong một thiết kế trông giống như nó được tạo ra thông qua sự nhuộm màu. Các mẫu Batik thường bao gồm các họa tiết tự nhiên (hoa, chim,…).

14. Vải họa tiết hạt và cuộn Bead and Reel pattern

Họa tiết Bead and Reel sử dụng hình dạng hình bầu dục và tròn xen kẽ với hình dạng hình bầu dục hoặc hình trụ kéo dài.

15. Vải họa tiết mắt chim Bird’s eye pattern

Bao gồm các hình dạng kim cương nhỏ được sắp xếp (thường là bốn) với dấu chấm hoặc khoảng không ở trung tâm.

16. Vải Hoa văn boho – Bohemian pattern

Vải họa tiết Bohemian pattern còn được gọi là họa tiết boho hoặc hoa văn Hippie. Hoa văn boho có màu sắc tươi sáng và hoa văn phức tạp gợi nhớ đến phong trào hippie của năm 1960.

Vải hoa văn boheiman pattern

Vải hoa văn boheiman pattern

17. Vải họa tiết thực vật Botanical pattern

Các hoa văn thực vật dựa trên đại diện thực tế của thực vật và thảo mộc.

Vải họa tiết thực vật Botanical pattern

Vải họa tiết thực vật Botanical pattern

18.Vải hoa văn Boteh pattern

Các mẫu Boteh có hình dạng ateardrop-shape (giống như một giọt nước mắt) với một đầu trên cong. Họa tiết Paisley pattern cũng sử dụng hình dạng này với các yếu tố trang trí và đường nét bổ sung.

Vải hoa văn boteh pattern

Vải hoa văn boteh pattern

19. Vải họa tiết gạch Brick pattern

Hoa văn Brick Pattern trông như những viên gạch khi sử dụng các đường thẳng đứng và ngang nhất quán.

Vải họa tiết gạch Brick pattern

Vải họa tiết gạch Brick pattern

20. Vải họa tiết mắt bò Bull’s eye pattern

Hoa văn Bull’s eye pattern bao gồm các hình tròn hoặc hình bầu dục bên trong nhau (đồng tâm). Mẫu này thường tạo ra các hiệu ứng quang học như chuyển động hoặc xung.

21. Vải hoa văn Calico pattern

Calico pattern là một dạng thiết kế allover floral với hoa lá bao trùm và sử dụng màu sắc tươi sáng. Các họa tiết này thường là từ Ấn Độ nhưng cũng được kết hợp với các loại vải theo phong cách nước Mỹ.

Vải hoa văn Calico pattern

Vải hoa văn Calico pattern

22. Vải họa tiết đẹp Camouflage pattern

Hoa văn Camouflage pattern rất khó để định nghĩa nhưng bạn chắc chắn đã từng thấy qua. Camouflage nghĩa là ngụy trang, cải trang. Mẫu này thường sử dụng các họa tiết đường cong một cách cố ý nhằm mục đích hòa trộn với môi trường xung quanh.

23. Vải họa tiết Cartouche pattern

“Trong chữ tượng hình Ai Cập, một cartouche là một hình bầu dục với một đường ngang ở một đầu, biểu thị rằng các văn bản kèm theo trong nó là một tên hoàng gia.” – Wikipedia

Hoa văn hình Cartouche pattern là một mẫu hình thuôn trông giống như khung, bảng hoặc cuộn mà người ta thường viết chữ bên trong khung đó.

24. Vải họa tiết nút thắt Celtic Knot pattern

” Nút thắt Celtic là một loạt các nút thắt và biểu tượng đồ họa cách điệu của các nút được sử dụng để trang trí, được sử dụng rộng rãi trong phong cách nghệ thuật Insular của Celtic” – Wikipedia

Celtic Knots hay còn được biết là “nút thắt vĩnh cửu – Everlasting Knot pattern”, “nút thắt vô tận”, “nút thắt thần bí”. Ngoài ra nó còn được gọi là Icovellavna. Với người Celtic, các họa tiết Trinity Knot giống như một đại diện của lực lượng tự nhiên: đất, nước, không khí. Hoa văn celtic knot pattern sử dụng rất nhiều đường hoặc ruy băng đan xen liền mạch với nhau và dường như không bao giờ kết thúc.

– Hoa văn Everlasting knot pattern

Còn được gọi là mẫu nút thắt Celtic Knot pattern, nó cũng được coi là một dạng nút thắt vĩnh cửu trông giống như một nút thắt của các dải ruy băng xen kẽ dẫn thẳng vào nhau.

25. Vải hoa văn họa tiết Trung Quốc Chinoserie pattern

Chinoserie pattern thể hiện các kiểu in của Trung Quốc. Điển hình là minh họa kiến trúc, thuyền và các vật thể khác của Trung Quốc.

Vải hoa văn họa tiết Trung Quốc Chinoserie pattern

Vải hoa văn họa tiết Trung Quốc Chinoserie pattern

26. Vải hoạ tiết giáng sinh Christmas patterns (vải họa tiết noel)

Hoa văn Christmas pattern mô tả một loạt các mô hình dựa trên một chủ đề Giáng sinh như các ngôi sao, tuần lộc, holly (cây ô rô), cây thông, ông già noel, xe tuần lộc, người tuyết, vớ đỏ, kẹo,…… thường sử dụng màu xanh lá cây và màu đỏ.

Vải họa tiết giáng sinh Christmas pattern

Vải họa tiết giáng sinh Christmas pattern

27. Vải họa tiết chấm bi

– Vải họa tiết chấm bi Coin Dot pattern

Hoa văn Coin Dot pattern là mẫu vải họa tiết chấm bi sử dụng các chấm rất lớn (giống như tiền xu).

Vải họa tiết chấm bi coin dot pattern

Vải họa tiết chấm bi coin dot pattern

– Vải họa tiết chấm bi Pin dot pattern

Hoa văn Pin dot pattern là một mẫu chấm bi với các chấm rất nhỏ.

– Vải họa tiết chấm bi Polka dot pattern

Hoa văn Polka dot pattern sử dụng lặp lại các chấm tròn cách đều nhau, thường có cùng kích thước.

– Vải hoa văn Dotted swiss pattern

Dotted swiss pattern là một họa tiết được làm từ những chấm nhỏ, nổi bật lên trên mặt nền. Các họa tiết này thường được sử dụng trên một loại vải mỏng tương phản với các chấm có hoa văn dày hơn.

Vải hoa văn chấm bi dotted swiss pattern

Vải hoa văn chấm bi dotted swiss pattern

28. Vải hoa văn cắt ghép Collage pattern

Họa tiết Collage pattern giống như phế liệu, hình ảnh, hình vẽ hoặc các vật thể khác dán trên vải.

Vải hoa văn cắt ghép collage pattern

Vải hoa văn cắt ghép collage pattern

29. Vải họa tiết Composite overlay pattern

Hoa văn composite overlay pattern tổng hợp sử dụng hai hoặc nhiều mẫu được xếp chồng lên nhau.

30. Vải hoa văn tổng hợp lặp lại Composite repeat pattern

Composite repeat pattern sử dụng hai hoặc nhiều mẫu hoa văn lặp lại liên tục

31. Vải họa tiết đường viền Contour pattern

Hoa văn đường viền contour pattern là một mẫu phác thảo với những đường viền nổi bật của hình dạng, dung mạo hay hình dáng của vật nào đó.

32. Vải họa tiết Conversational pattern

Hoa văn Conversational pattern thể hiện những biểu tượng, vật thể in các đối tượng dễ nhận biết (như động vật) được làm nổi bật và miêu tả lại nhiều lần.

Vải họa tiết Conversational pattern

Vải họa tiết Conversational pattern

33. Vải hoa văn san hô Coral pattern

Họa tiết san hô Coral pattern được tạo hình trừu tượng trông như những mảng san hô.

Vải hoa văn san hô coral pattern

Vải hoa văn san hô coral pattern

34. Vải họa tiết Counterchange pattern

Hoa văn Counterchange là một mô hình với họa tiết và nền đảo ngược trong một phần khác của thiết kế.

35. Vải họa tiết Damask pattern

Hoa văn Damask pattern là một bản in cổ điển với họa tiết hoa. Nó thường là một màu và thường được in trên lụa hoặc len.

36. Vải họa tiết thiết kế Designer pattern

Hoa văn Designer pattern là một trong những mẫu thường có bản quyền, được thiết kế riêng theo yêu cầu của người mua.

37. Vải họa tiết đường chéo Diagonal pattern

Một mẫu vải hoa văn chéo có các đường chéo trong họa tiết của nó.

Vải họa tiết đường chéo Diagonal pattern

Vải họa tiết đường chéo Diagonal pattern

38. Vải họa tiết kim cương Diamond pattern

Hoa văn Diamond pattern có hình dạng kim cương mô phỏng, thế nhưng chính xác hơn nó là những mảnh hình thoi to nhỏ khác màu lồng ghép vào nhau.

39. Vải họa tiết Diaper pattern

Diaper pattern bao gồm các họa tiết nhỏ lồng ghép vào nhau và được sắp xếp chặt chẽ, điển hình như việc lồng ghép một số loại mẫu kim cương.

40. Vải họa tiết kỹ thuật số Digital pattern

Hoa văn kỹ thuật số là một mẫu được làm bằng các yếu tố do máy tính tạo ra. Chúng thường là dạng nghệ thuật định hình bằng pixel hoặc có hình dạng fractal.

41. Vải họa tiết phương hướng Directional pattern

Hoa văn phương hướng Directional pattern là bất kỳ mẫu nào trong đó các họa tiết được định hướng theo một hoặc nhiều hướng cụ thể. Các định hướng này được vẽ cách điệu với nhiều gam màu độc đáo.

42. Vải hoa văn bố cục 2 chiều Two-directional pattern (Two-way layout pattern)

Họa tiết Two-directional pattern hay Two-way layout pattern là bao gồm bất kỳ họa tiết nào bất đối xứng nhau theo hai chiều khác biệt, một nửa họa tiết bên trái phải đối mặt với một nửa họa tiết bên phải.

43. Vải họa tiết đơn hướng Undirectional pattern

Hoa văn đơn hướng Undirectional pattern là bất kỳ mẫu họa tiết nào trông giống nhau từ mọi hướng.

44. Vải họa tiết Ditsy pattern

Còn được gọi là Ditsies, ditzy, hoặc ditsie, hoa văn ditsy là một allover pattern (vô số họa tiết) gồm in nhỏ các đốm, hình tròn, ngoằn ngoèo hoặc các yếu tố tự nhiên theo một cách ngẫu nhiên.

45. Vải họa tiết Dog’s tooth pattern

Còn được gọi là Hound’s tooth pattern (houndstooth), mô hình “răng chó” có các răng cưa nhỏ thường được tạo bởi các ngôi sao bốn cánh.

46. Vải họa tiết Drybrush pattern

Drybrush là một thuật ngữ đặc biệt trong hội họa nói về kỹ thuật vẽ với bút hoặc cọ khô trên nền giấy khô. Tương tự như vậy, hoa văn Drybrush trông giống như được họa sĩ tạo ra bằng cọ vẽ khô với một lượng màu hay sơn ít ỏi mang lại vẻ ngoài sần sùi, tạo thành họa tiết độc đáo.

47. Vải họa tiết lập dị Eccentrics pattern

Eccentrics pattern là kiểu hoa văn bao gồm các đường mỏng tạo hiệu ứng nghệ thuật pop. Chúng không đi theo một quy luật cụ thể nào, được ví giống như các hành tinh luôn đi theo các quỹ đạo lệch tâm.

48. Vải họa tiết hình trứng và phi tiêu Egg and Dart pattern

Hoa văn Egg and Dart pattern là kiểu họa tiết cổ điển có một yếu tố hình bầu dục xen kẽ với một yếu tố giống như mũi tên nhọn.

49. Vải họa tiết Engineered pattern

Hoa văn Engineered pattern được biết đến như một hoặc một nhóm họa tiết được thiết kế đặc biệt và khoa học dựa trên một hình dạng nào đó.

50. Vải họa tiết dân tộc Ethnic pattern

Hoa văn Ethnic pattern là đại diện hoặc phổ biến cho một nền văn hóa. Chúng có thể được chia thành các loại mô hình dân tộc sau đây.

– Vải họa tiết Aztec pattern

– Vải họa tiết Kilm pattern

– Vải họa tiết Navajo pattern

– Vải họa tiết Suzaani pattern

– Vải hoa văn bộ lạc Tribal pattern
Vải hoa văn bộ lạc tribal pattern

Vải hoa văn bộ lạc tribal pattern

51. Vải họa tiết Figurative pattern

Hoa văn Figurative pattern là kiểu họa tiết tượng hình bao gồm các yếu tố con người hoặc động vật, thường là các nhân vật lịch sử.

Vải hoa văn Figurative pattern

Vải hoa văn Figurative pattern

52. Vải họa tiết Fleur De Lis pattern

Hoa văn Fleur De Lis pattern là một mẫu hoa lily ba hoặc bốn cánh cách điệu. Ban đầu nó là một biểu tượng của sự tinh khiết, nguyên chất.

53. Vải họa tiết hoa Floral pattern

Hoa văn hoa Floral pattern bao gồm các họa tiết hoa cỏ như hoa, vỏ hạt, lá (họa tiết cửa hàng hoa – shop floral patterns).

Vải họa tiết hoa floral pattern

Vải họa tiết hoa floral pattern

54. Vải họa tiết Fret pattern (Greek Key pattern)

Hoa văn Fret pattern có các họa tiết hình học liên kết và đối xứng. Nó còn được gọi là Greek Key pattern.

Vải họa tiết Fret pattern

Vải họa tiết Fret pattern

– Vải họa tiết mẫu chìa khóa Hy Lạp Greek Key pattern

Greek Key nghĩa là chìa khóa Hy Lạp. Đây là các hoa văn hình gấp khúc uốn lượn, được lặp đi lặp lại liên tục không ngừng nghỉ. Mẫu chìa khóa Hy Lạp bao gồm các họa tiết hình học liên kết và đối xứng. Nó cũng được gọi là một Hoa văn Fret pattern. Họa tiết này hay được tìm thấy tại các trụ cột, di tích ở Hy Lạp. Hoa văn Greek Key hiện nay được áp dụng cho mọi thiết kế phù hợp. Ứng dụng nhiều trong việc in trên vải quần áo, vải sofa, vải rèm cửa,…

55. Vải họa tiết Foulard pattern

Hoa văn Foulard pattern là một kiểu hoa văn được lặp lại nhiều lần với tỉ lệ khá nhỏ. Các phiên bản điển hình bao gồm các hình dạng hình học lặp đi lặp lại.

56. Vải hoa văn bố cục bố trí bốn chiều Four-way layout pattern

Mẫu vải họa tiết Four-way layout pattern giống như một mô hình bốn chiều có các họa tiết hướng về cả bốn hướng (trái, phải, lên, xuống).

Vải họa tiết hoa văn bốn chiều Four-way layout pattern

Vải họa tiết hoa văn bốn chiều Four-way layout pattern

57. Vải hoa văn Frieze pattern

Họa tiết Frieze pattern là một dạng hoa văn lặp đi lặp lại theo một hướng duy nhất như một sợi dây bị mắc kẹt hoặc cây nho kéo dài. Nó cũng mang ý nghĩa là vải len tuyết xoăn, (kiến trúc) trụ ngạch, dải trang trí, điểm trang trí, đường riềm gờ, trụ ngạch.

“Trong kiến ​​trúc, đường diềm là phần trung tâm rộng của một phần cố định và có thể đơn giản theo thứ tự Ionic hoặc Doric, hoặc được trang trí bằng các bức phù điêu. Paterae cũng thường được sử dụng để trang trí frieze” – Wikipedia

58. Vải hoa văn Gradation pattern

Họa tiết Gradation pattern là một mẫu với các kích cỡ, màu sắc hoặc hình dạng khác nhau được lồng ghép vào nhau. Hoặc chúng cũng có thể là các hoa văn giống nhau phối hợp theo chiều hướng tông màu mờ nhạt hay nhỏ dần.

Vải hoa văn gradation pattern

Vải hoa văn gradation pattern

59. Vải họa tiết đồ họa Graphic pattern

Hoa văn Graphic pattern là những mẫu in dựa trên các họa tiết thiết kế đồ họa

Vải hoa văn Graphic pattern

Vải hoa văn Graphic pattern

60. Vải họa tiết Guilloche pattern

Hoa văn Guilloche pattern là một thiết kế tạo bởi các dải cong xen kẽ. Đôi khi mô hình được thiết kế để tạo thành các vòng tròn.

Họa tiết Guilloche pattern (Guilloché) với phát âm ghi oh sê (gee-oh-shay) là tên gọi chung của hầu hết các loại họa tiết rất nhỏ được lặp đi lặp lại nhiều lần. Những hoa văn này có thể là vô số đường thẳng, vô số hình sóng hay vô số hình tròn, vuông, bông lúa,… Chi tiết lặp lại Guilloche pattern được coi như một tượng đài nghệ thuật với việc ứng dụng nhiều trên các mặt hàng xa xỉ, sang trọng.

Vào năm 1500 châu Âu đã khắc họa họa tiết Guilloche pattern trên ngà, gỗ. Đến thế kỷ 18 chúng được ứng dụng nhiều trên đồng hồ, kim loại cứng như trang sức vàng và bạc. Những người thợ phải mất nhiều năm và thực hiện thủ công bằng tay với kính lúp để thể hiện những đường nét nhỏ nhắn, phức tạp. Ngày nay, họa tiết này được ứng dụng rộng rãi cả trong nội thất và bề mặt vải tạo nên điểm nhấn độc đáo.

Vải họa tiết Guilloche pattern

Vải họa tiết Guilloche pattern

61. Vải họa tiết Half drop pattern

Hoa văn Half drop pattern trông như những viên gạch được xếp chồng lên nhau với tỉ lệ viên 2,3 nằm trên 1/2 viên thứ nhất. Nó chủ yếu vẫn là các đường dọc nửa kết nối đan xen. Các họa tiết được lặp lại khoảng một nửa xuống phía bên họa tiết bên cạnh nó.

Vải họa tiết half drop pattern

Vải họa tiết half drop pattern

62. Vải hoa văn Harlequin pattern

Hoa văn Harlequin pattern là sự lặp lại của những họa tiết hình vuông, hình thoi hoặc hình kim cương tương phản kéo dài trong một sắp xếp giống như mạng tinh thể.

Vải hoa văn Harlequin pattern

Vải hoa văn Harlequin pattern

63. Vải hoa văn Hawaiian pattern

Họa tiết Hawaiian pattern trong bất kỳ thiết kế nào bao gồm các họa tiết văn hóa Hawaii (ví dụ: dứa, đại dương). Chúng thường là những họa tiết hoa và màu sắc rực rỡ.

Vải hoa văn Hawaiian pattern

Vải hoa văn Hawaiian pattern

64. Vải họa tiết Herati pattern

Hoa văn Herati pattern là họa tiết trông như một chiếc nơ hoa hồng trong một viên kim cương hay hình thoi với một chiếc lá răng cưa dọc theo cạnh. Tên của nó xuất phát từ thành phố Herat ở Afghanistan.

Vải họa tiết Herati pattern

Vải họa tiết Herati pattern

65. Vải hoa văn lục giác Hexagonal pattern

Họa tiết Hexagonal pattern sử dụng các hình lục giác trong toàn bộ mạng lưới thiết kế của nó.

Vải họa tiết Hexagonal pattern

Vải họa tiết Hexagonal pattern

66. Vải họa tiết xương cá Herringbone pattern

Hoa văn xương cá Herringbone pattern còn được gọi là chevron pattern, một kiểu xương cá được mô tả bằng các đường dọc ziczac.

Vải hoa văn xương cá herringbone pattern

Vải hoa văn xương cá herringbone pattern

67. Vải họa tiết Ikat pattern

Hoa văn Ikat pattern là sự mô phỏng hình ảnh nhuộm vải theo phong cách tie-dye. Tie-dye theo định nghĩa là sự nhuộm màu vải bằng cách buộc từng phần của vải lại để chỗ đó không bị ăn màu. Đây là phương pháp nhuộm truyền thống của Ấn Độ. Nó là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất mà văn hóa còn lưu lại đến ngày nay. Họa tiết Ikat pattern sử dụng hình các sợi dệt được buộc trước khi nhuộm để tạo ra một mẫu.

Vải họa tiết ikat pattern

Vải họa tiết ikat pattern

68. Vải hoa văn ảo ảnh Illusion pattern

Họa tiết ảo ảnh Illusion pattern là bất kỳ hoa văn nào cung cấp ảo ảnh quang học. Chúng thường được tạo ra bằng cách sử dụng các dòng rất nhỏ, khoảng cách gần nhau.

Vải họa tiết ảo ạnh Illusion pattern

Vải họa tiết ảo ạnh Illusion pattern

69. Vải họa tiết Interlocking pattern

Hoa văn Interlocking pattern là một loại hoa văn mang các họa tiết như được lồng ghép, lắp vào ăn khớp và liên kết với nhau chặt chẽ. Với mẫu này, chuyển động của một họa tiết trông như không thể được thực hiện mà không tác động đến một họa tiết khác.

Vải họa tiết Interlocking pattern

Vải họa tiết Interlocking pattern

70. Vải họa tiết Irregular repeat pattern

Irregular có nghĩa là không đều, không theo quy luật, không đúng quy cách. Irregular repeat pattern có thể được hiểu nôm na là kiểu họa tiết được lặp lại bất thường. Nó tương tự như half drop và brick layout patterns ngoại trừ những khối liên tiếp được đổi dời nhẹ nhàng theo khoảng cách đã đặt.

Vải họa tiết Irregular repeat pattern

Vải họa tiết Irregular repeat pattern

71. Vải họa tiết Jacobean pattern

Jacobean pattern là một mẫu thêu với hoa, chim.

Vải họa tiết Jacobean pattern

Vải họa tiết Jacobean pattern

72. Vải hoa văn phong cảnh Landscape pattern

Họa tiết Landscape pattern thể hiện những mẫu họa tiết có cảnh quan phong cảnh.

Vải hoa văn phong cảnh Landscape pattern

Vải hoa văn phong cảnh Landscape pattern

73. Vải họa tiết Lane’s net pattern

Lane’s net pattern là một mẫu họa tiết kim cương, hình thoi với mỗi viên kim cương hay hình thoi xoay 45 và 90 độ và thường chứa đầy những đường mỏng tỏa ra từ hai đầu đối diện.

Vải họa tiết Lane's net pattern

Vải họa tiết Lane’s net pattern

74. Vải họa tiết mạng tinh thể Lattice pattern

Lattice có nghĩa là mạng tinh thể, lưới hay hàng rào,… Hoa văn mạng tinh thể Lattice pattern là một kiểu họa tiết lạ như một mô hình với các đường chéo liên kết với các hình vuông hoặc lỗ hình kim cương., hình thoi.

Vải họa tiết mạng tinh thể Lattice pattern

Vải họa tiết mạng tinh thể Lattice pattern

75. Vải hoa văn phong cách tự do Liberty style pattern

Họa tiết Liberty style pattern là một mẫu allover pattern bao gồm các mẫu hoa nhỏ được cách điệu tối đa. Họa tiết được tạo ra (và đặt tên theo sau) bởi Liberty & Co (London).

Vải họa tiết liberty style pattern

Vải họa tiết liberty style pattern

76. Vải hoa văn logo pattern, vải họa tiết thương hiệu

Vải in họa tiết logo là bất kỳ mã vải nào có in họa tiết logo ký hiệu hay bất kỳ logo thương hiệu của bất kỳ thương hiệu nào.

Vải hoa văn logo pattern

Vải hoa văn logo pattern

77. Vải họa tiết Metallese pattern

Theo Wikipedia:

“Matelassé là một kỹ thuật dệt hoặc khâu mang lại một mô hình xuất hiện chần hoặc độn. Matelassé có thể đạt được bằng tay, trên khung dệt jacquard hoặc sử dụng máy chần. Nó có nghĩa là bắt chước phong cách của mền khâu tay được sản xuất tại Brussilles, Pháp”

Hoa văn Metallese pattern giống như một mô hình trông giống như một tấm chăn được khâu – nó trông như được nhồi hoặc độn bông vào.

Vải họa tiết Metallese pattern

Vải họa tiết Metallese pattern

78. Vải hoa văn Moire pattern

Họa tiết Moire pattern có sóng và gợn sóng được tạo ra bằng cách ghép hai hoặc nhiều họa tiết đơn giản hơn.

Vải hoa văn moire pattern

Vải hoa văn moire pattern

79. Vải họa tiết tranh khảm Mosaic pattern

Theo Wikipedia

“Mosaic là một tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh được làm từ việc tập hợp những mảnh nhiều màu sắc từ kính, đá hoặc các vật liệu khác. Nó thường được sử dụng trong trang trí cho vật dụng hoặc trang trí nội thất.”

Hoa văn Mosaic pattern có nhiều mảnh màu nhỏ. Các mảnh thường có hình vuông gần như vuông nhưng có thể bị biến dạng hoặc biến dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật hoặc hình dạng khác hoàn toàn ghép lại với nhau.

Vải họa tiết tranh khảm Mosaic pattern

Vải họa tiết tranh khảm Mosaic pattern

80. Vải họa tiết tự nhiên hoặc thuộc về tự nhiên Natural or Naturalistic pattern

Hoa văn tự nhiên hoặc thuộc về tự nhiên Natural or Naturalistic pattern có các họa tiết tự nhiên như sóng, cây, núi.

81. Vải hoạ tiết Neats pattern

Hoa văn Neats là một mẫu allover pattern với các họa tiết nhỏ, hoa hoặc hình học sử dụng một hoặc hai màu.

Vải họa tiết Neats pattern

Vải họa tiết Neats pattern

82. Vải họa tiết Nursery pattern

Hoa văn Nursery pattern là bất kỳ mẫu nào có các yếu tố giống trẻ em như đồ chơi, gấu bông hoặc đồ vật chăm sóc trẻ sơ sinh.

Vải họa tiết Nursery pattern

Vải họa tiết Nursery pattern

83. Vải họa tiết Ogee pattern

Hoa văn Ogee pattern là một đường cong có hình dạng giống như chữ S, với các vòng cung uốn cong theo các nghĩa khác nhau. Một mô hình ogee tạo ra một mô-típ onion-shaped trông như hình dạng củ hành.

Vải họa tiết ogee pattern

Vải họa tiết ogee pattern

84. Vải họa tiết Ombre pattern

Hoa văn Ombre pattern là một hiệu ứng bóng râm với sự thay đổi dần dần từ tối sang sáng và mở sang đóng trong vùng phủ sóng.

Vải họa tiết ombre pattern

Vải họa tiết ombre pattern

85. Vải hoa văn phương Đông Oriental pattern

Họa tiết phương Đông Oriental pattern là một mô hình phức tạp, điển hình là một huy chương, từ văn hóa Ấn Độ.

Vải hoa văn phương đông Oriental Pattern

Vải hoa văn phương đông Oriental Pattern

86. Vải hoa văn tổng thể Overall pattern

Họa tiết Overall pattern là một kiểu bố trí hoa văn với các họa tiết gần gũi và phân bố đều, họa tiết thường bao phủ toàn bộ vải và chỉ để lộ ra một ít nền có thể nhìn thấy.

Vải hoa văn tổng thể Overal pattern

Vải hoa văn tổng thể Overal pattern

87. Vải hoa văn họa tiết Paisley pattern

Hoa văn Paisley pattern sử dụng họa tiết hình giọt nước cách điệu với phần trên cong. Các mẫu Paisley có thể có bất kỳ tỷ lệ nào, nhiều màu, đơn sắc, đơn giản hoặc phức tạp, trong một mẫu thông thường và lặp lại hoặc đa dạng, không đều, và dường như ngẫu nhiên. Mẫu ban đầu được tạo ra và lấy tên từ Paisley, Scotland.

Vải hoa văn họa tiết Paisley pattern

Vải hoa văn họa tiết Paisley pattern

88. Vải họa tiết cây cọ trang trí Palmette pattern

Hoa văn cây cọ trang trí Palmette pattern là một mô típ trong nghệ thuật trang trí, trong biểu hiện đặc trưng nhất của nó, giống như những chiếc lá hình quạt của cây cọ

Vải họa tiết cây cọ Palmette pattern

Vải họa tiết cây cọ Palmette pattern

89. Vải họa tiết Patriotic pattern

Hoa văn Patriotic patterns là kiểu họa tiết có một chủ đề đại diện cho một quốc gia nhất định.

Vải họa tiết Patriotic pattern

Vải họa tiết Patriotic pattern

90. Vải họa tiết thú cưng Pet pattern

Hoa văn in mẫu vật nuôi có họa tiết thú cưng (ví dụ: chó, mèo, chuột đồng).

Vải họa tiết thú cưng pet pattern

Vải họa tiết thú cưng pet pattern

91. Vải họa tiết Pheasant’s Eye pattern

Hoa văn Pheasant’s Eye pattern là một kiểu dệt tạo thành hình thoi (hoặc hình kim cương) lớn hơn một chút so với mẫu mắt chim.

Vải họa tiết Pheasant’s eye pattern

Vải họa tiết Pheasant’s eye pattern

92. Vải họa tiết Pop art pattern

“Pop art là trào lưu mỹ thuật xuất phát từ nghệ thuật đại chúng của thời đại công nghiệp. Nó ra đời vào giữa thập niên 1950 và gắn liền với các thị trường lớn, đặc biệt với những hình thức thông tin mới như truyền hình, điện ảnh, quảng cáo, truyện” tranh” – theo Wikipedia

Hoa văn Pop art pattern là các mẫu hình ảnh đồ họa của các đối tượng hàng ngày điển hình trong khoảng thời gian thập niên trước đây.

Vải họa tiết Pop art

Vải họa tiết Pop art

93. Vải hoa văn đối lập Positive-Negative pattern

Họa tiết đối lập Positive-Negative pattern nổi bật với mô hình âm – dương, cả họa tiết (không gian dương) và khu vực xung quanh (không gian âm) có hình dạng giống hệt nhau.

Vải họa tiết Positive Negative Pattern

Vải họa tiết Positive Negative Pattern

94. Vải hoa văn Quatrefoil pattern

Họa tiết Quatrefoil pattern trông giống như bốn vòng tròn chồng chéo tạo thành một họa tiết. Vải in những họa tiết này có kích thước tương đương nhau. Hoa văn trông có vẻ giống như một loạt các họa tiết cỏ bốn lá.

“Một quatrefoil là một yếu tố trang trí bao gồm một hình dạng đối xứng tạo thành đường viền tổng thể của bốn vòng tròn chồng chéo một phần có cùng đường kính. Nó được tìm thấy trong nghệ thuật, kiến ​​trúc, huy hiệu và biểu tượng Kitô giáo truyền thống.” – theo Wikipedia

Vải họa tiết Quatrefoil pattern

Vải họa tiết Quatrefoil pattern

95. Vải họa tiết ngẫu nhiên Random pattern

Hoa văn andom pattern, còn được gọi là tossed layout pattern. Các họa tiết giống như được phân tán ngẫu nhiên trên nền vải.

Vải họa tiết ngẫu nhiên Random pattern

Vải họa tiết ngẫu nhiên Random pattern

96. Vải họa tiết Retro pattern

Hoa văn Retro pattern là bất kỳ họa tiết nào đi theo xu hướng thời trang có từ quá khứ.

“Những “từ” retro bắt nguồn từ tiếng Latin retro tiền tố, nghĩa là “phía sau” hay “trong thời gian qua” – đặc biệt là khi nhìn thấy trong ngược từ, ngụ ý một phong trào hướng về quá khứ thay vì một sự tiến bộ hướng tới tương lai, và hồi tưởng, đề cập đến một hoài cổ mắt hướng về quá khứ”. – theo Wikipedia

Vải hoa văn Retro pattern

Vải hoa văn Retro pattern

97. Vải hoa văn Sateen Repeat pattern

“Sateen là một loại vải được làm bằng cách sử dụng cấu trúc dệt satin nhưng được làm bằng sợi kéo thay vì sợi. Cảm giác nhẹ nhàng và mềm mại hơn của sateen được tạo ra thông qua cấu trúc dệt satin. Các sợi dọc được thả nổi trên các sợi ngang, ví dụ bốn trên và một dưới.”

Họa tiết Sateen Repeat pattern là một dạng họa tiết lặp lại được xếp trên nền lưới sao cho mỗi không gian lưới chỉ chứa một phiên bản duy nhất của họa tiết (mặc dù các họa tiết có thể được xoay theo các hướng khác nhau).

Vải hoa văn sateen repeat pattern

Vải hoa văn sateen repeat pattern

98. Vải họa tiết Scale pattern

Hoa văn Scale pattern còn được gọi là clamshell pattern (họa tiết vỏ sò). Scale bao gồm các vòng cung chồng chéo trông giống như vảy cá hoặc vảy rắn (hình dạng vỏ sò).

Vải họa tiết vỏ sò Scale pattern

Vải họa tiết vỏ sò Scale pattern

99. Vải họa tiết cuộn Scroll pattern

Hoa văn cuộn Scroll pattern chứa hình dạng xoắn ốc và đường cong trông giống như dây leo.

Vải họa tiết cuộn scoll pattern

Vải họa tiết cuộn scoll pattern

100. Vải họa tiết liền mạch Seamless patterns

Seamless là từ có ý nghĩa liền một mảnh, không có đường nối. Trong may mặc, SEAMLESS là một công nghệ không đường may thường được áp dụng nhằm hạn chế các đường may trên trang phục, giúp giải phóng cơ thể khỏi những vết hằn da khó chịu.

Hoa văn Seamless patterns là những mẫu họa tiết chạm vào nhau liền mạch, không đứt quảng.

Vải họa tiết liền mạch Seamless pattern

Vải họa tiết liền mạch Seamless pattern

101. Vải hoa văn họa tiết bản vẽ phát thảo Sketch pattern

Sketch pattern cũng giống như croquis pattern, mẫu phác thảo là một mẫu được vẽ tự do được thực hiện nhanh chóng. Nó thường được vẽ bằng chì hay màu thô thể hiện ý tưởng sơ bộ của họa sĩ và thường không được dự định là một tác phẩm hoàn thành.

Vải họa tiết bản thảo sketch pattern

Vải họa tiết bản thảo sketch pattern

102. Vải hoa văn nhánh chồi non Spring pattern

Họa tiết chồi non Spring pattern là một họa tiết rất được yêu thích, nó bao gồm các hình ảnh nhành cây non lặp đi lặp lại.

Vải hoa văn nhánh chồi non Spring pattern

Vải hoa văn nhánh chồi non Spring pattern

103. Vải hoa văn mô hình vuông Square repeat pattern

Họa tiết Square repeat pattern còn được gọi là block repeat (lặp lại theo khối), straight-across repeat, straight repeat (lặp lại theo đường thẳng), và full-drop repeat (lặp lại toàn bộ). Đây là kiểu họa tiết lặp đi lặp lại có trật tự thẳng hàng, cứ 4 họa tiết lại có thể tạo thành một khối mô hình vuông. Đây là kiểu họa tiết lặp lại thẳng hàng, cách đều nhau ở bên trái, phải, trên, dưới theo họa tiết đầu tiên

Vải hoa văn mô hình vuông Square repeat pattern

Vải hoa văn mô hình vuông Square repeat pattern

104. Vải họa tiết Stipple pattern

Hoa văn Stipple pattern sử dụng các chấm rất gần nhau để tạo ra một đơn vị kết cấu độc đáo hoặc họa tiết bóng mờ.

Vải họa tiết Stipple pattern

Vải họa tiết Stipple pattern

105. Vải họa tiết Straight across (Straight repeat pattern)

Cũng được gọi là block repeat (lặp lại theo khối), square repeat (lặp lại theo khối vuông), full-drop repeat (lặp lại toàn bộ). Đây là kiểu họa tiết lặp lại theo một đường thẳng bắt đầu từ bên trái qua đi theo họa tiết đầu tiên.

Vải họa tiết Straight across pattern

Vải họa tiết Straight across pattern

106. Vải họa tiết Striae pattern

Hoa văn Striae pattern có các sọc không đều pha trộn màu sắc đi theo một hướng duy nhất.

Vải họa tiết Striae pattern

Vải họa tiết Striae pattern

107. Vải hoa văn mô hình xoáy Swirl pattern

Các mẫu Swirl pattern sử dụng họa tiết xoáy tròn.

Vải hoa văn mô hình xoay Swirl pattern

Vải hoa văn mô hình xoay Swirl pattern

108. Vải hoa văn Tessellation pattern

“Tessellations là một phần của một bề mặt phẳng là ốp lát của một mặt phẳng sử dụng một hoặc nhiều hình dạng hình học, được gọi là gạch, không có chồng chéo và không có khoảng trống. Trong toán học, các phần tử có thể được khái quát thành các chiều cao hơn và nhiều dạng hình học khác nhau. Ốp lát định kỳ có mô hình lặp lại.” – theo Wikipedia

Vải hoa văn Tessellation pattern

Vải hoa văn Tessellation pattern

109. Vải hoa văn Texture pattern

Họa tiết Texture pattern là một kiểu trông giống như bề mặt của một vật thể đã biết như gỗ, đá granit, đá hoặc các vật liệu khác.

Vải hoa văn Texture pattern

Vải hoa văn Texture pattern

110. Vải họa tiết Toil de Juoy pattern

Hoa văn Toil de Juoy pattern có chủ đề hoa, điển hình là vùng nông thôn của Pháp và thường có một màu trên nền sáng hoặc trắng.

Vải họa tiết Toil de Jouy pattern

Vải họa tiết Toil de Jouy pattern

111. Vải hoa văn Tossed pattern

Họa tiết Tossed pattern là kiểu “quăng” ngẫu nhiên một hoa văn nào đó trên nền vải, sử dụng việc phân tán ngẫu hứng phía trên nền.

Vải hoa văn Tossed pattern

Vải hoa văn Tossed pattern

112. Vải họa tiết Tracery pattern

Hoa văn Tracery pattern trông giống như các cột đá, gỗ hoặc sắt xen kẽ giữ và là chi tiết hỗ trợ kính trong cửa sổ kiểu Gothic.

Vải họa tiết Tracery pattern

Vải họa tiết Tracery pattern

113. Vải họa tiết Trefoil pattern

Hoa văn Trefoil pattern là kiểu hoa văn cách điệu trông như một bông hoa 3 cánh hay một chiếc lá 3 cánh. Trái ngược với mô hình quatrefoil có bốn lá.

Vải họa tiết Trefoil pattern

Vải họa tiết Trefoil pattern

114. Vải hoa văn lưới Trellis pattern

Họa tiết lưới Trellis pattern là một dạng cấu trúc kiến ​​trúc mô phỏng tấm lưới. Nó thường được làm từ một khung mở hoặc lưới các mảnh gỗ, tre hoặc kim loại đan xen. Trên thực tế, Trellis thường được tạo ra để hỗ trợ và hiển thị các loại cây leo, đặc biệt là cây bụi. Đôi khi những họa tiết như dây leo cũng được thêm vào hoa văn Trellis pattern.

Vải hoa văn lưới Trellis pattern

Vải hoa văn lưới Trellis pattern

115. Vải họa tiết mô hình hai màu đối xứng Two color symmetries pattern

Hoa văn với hai màu đối xứng two color symmetries pattern còn được gọi là mẫu đối lập. Mẫu đối xứng hai màu là một mẫu có họa tiết và nền được đảo ngược trong một phần khác của bản thiết kế. Chỉ sử dụng 2 tông màu chính, đối lập, thường là trắng và đen.

Vải họa tiết hai màu đối xứng two color symmetries pattern

Vải họa tiết hai màu đối xứng two color symmetries pattern

116. Vải họa tiết Vermicular pattern

Hoa văn Vermicular pattern chứa các đường xoắn không đều giống như giun cong.

Vải họa tiết Vermicular pattern

Vải họa tiết Vermicular pattern

117. Vải hoa văn cổ điển Vintage pattern

Vải họa tiết cổ điển Vintage pattern là những mẫu in những họa tiết chứa đựng phong cách kỷ niệm hay dấu ấn thời gian. Vải họa tiết vintage thường đề cập đến những hình ảnh nói về thời đại khác giữ giá trị quan trọng và dễ nhận biết. Phong cách Vintage được sử dụng nhiều trong thời trang, thiết kế nội thất, trang trí và các lĩnh vực khác và ngày càng có giá trị. Kita là địa chỉ bán vải họa tiết vintage uy tín được đông đảo khách hàng tin dùng.

Vải họa tiết Vintage pattern

Vải họa tiết Vintage pattern

118. Vải họa tiết màu nước Water color pattern

Hoa văn Water color pattern trông giống như một bức tranh màu nước (aquarelles). Họ thường sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng, mềm mại.

Vải họa tiết màu nước Water color pattern

Vải họa tiết màu nước Water color pattern

119. Vải hoa văn vòng hoa trang trí Wreath pattern

Họa tiết vòng hoa Wreath pattern thể hiện một vòng hoa trang trí bằng các loại hoa, lá, quả, cành cây hoặc các vật liệu khác nhau. Nó được xây dựng để tạo thành một vòng tròn trông như chiếc nhẫn cỡ đại. Ở những quốc gia nói tiếng Anh, vòng hoa thường được sử dụng làm đồ trang trí gia đình. Họ sử dụng phổ biến nhất khi trang trí Mùa Vọng và Giáng sinh với vòng hoa nguyệt quế nổi tiếng.

Vải hoa văn Wreath pattern

Vải hoa văn Wreath pattern

120. Vải hoa văn họa tiết Zig Zag pattern

Cụm tư zig zag có vẻ đã quá quen thuộc với nhiều người, mặc dù bạn thậm chí không hiểu từ zig zag nhưng bạn có thể hình dung và mô tả kiểu hoa này chính xác nhất. Hoa văn Zig Zag pattern có các đường thẳng lởm chởm, được kết nối ở một góc tạo ra các góc nhọn xen kẽ.

Vải hoa văn zigzag pattern

Vải hoa văn zigzag pattern

121. Vải hoa văn Nhật Bản Japan Pattern

Vải họa tiết Nhật Bản Japan Pattern là những mẫu vải in thể hiện phong cảnh, phong tục truyền thống và các nét văn hóa tiêu biểu của người Nhật Bản. Hình ảnh quen thuộc nhất là những tán hoa anh đào, cô gái mặc kimono,…

Vải hoa văn nhật bản Japan pattern

Vải hoa văn nhật bản Japan pattern

122. Vải hoa văn thổ cẩm

Thổ cẩm là tên gọi chung của những thước vải dệt thủ công với nhiều họa tiết và màu sắc. Các họa tiết này thường nổi lên bề mặt trông giống như họa tiết thêu. Riêng ở Việt Nam, vải thổ cẩm thường chỉ những thước vải dệt hoa văn của các dân tộc ít người miền núi. Chúng ta thường thấy rất nhiều các loại váy họa tiết thổ cẩm, vải áo dài hoa văn thổ cẩm, hoa văn trên vải dân tộc h’mông hay vải áo dài hoa văn trống đồng,… Vải họa tiết thổ cẩm bán ở đâu? Kita là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Vải hoa văn họa tiết thổ cẩm

Vải hoa văn họa tiết thổ cẩm

123. Vải hoa văn cổ điển Classic Pattern

Vải họa tiết cổ điển Classic Pattern là những kiểu vải mang những họa tiết cách điệu cực kỳ sang trọng và đậm chất quý tộc. Phong cách này bắt nguồn từ các hoàng tộc châu Âu ngày xưa, thể hiện nét diễm lệ và đẳng cấp và vẫn đang được ứng dụng rộng rãi trong thời đại ngày nay.

Vải hoa văn cổ điển Classic pattern

Vải hoa văn cổ điển Classic pattern

124. Vải hoa văn Ấn Độ Hindi Pattern (India Patern)

Vải họa tiết Ấn Độ Hindi Pattern (India Patern) thể hiện những hình ảnh, văn hóa quen thuộc của người Ấn Độ. Nổi bật nhất là những kiến trúc kiển Ấn, Hồi Giáo, Hindu và các cô gái mặc trang phục Sari, chàng trai mặc Dhoti. Ngoài ra Ấn Độ còn nổi tiếng với những hình ảnh hội chợ, lễ hội nổi bật như Lễ hội ánh sáng Diwali, …

Hoa văn của người Ấn Độ rất cầu kỳ với nhiều chi tiết, thường là những vòng tròn hay những bông hoa cách điệu. Nổi bật có thể kể đến như họa tiết Rangoli uốn lượn đầy mê hoặc.

Vải họa tiết hoa văn Ấn Độ

Vải họa tiết hoa văn Ấn Độ

125. Vải hoa văn Việt Nam

Vải họa tiết Việt Nam bao gồm mẫu vải hoa văn Sài Gòn, Hà Nội,… và những hình ảnh liên quan đến Việt Nam. Nổi bật là hình ảnh vải áo dài hoạ tiết gốm sứ, vải áo dài họa tiết hoa sen, đồng quê, áo dài Việt Nam, nón lá,…

Vải hoa văn Việt Nam

Vải hoa văn Việt Nam

126. Vải họa tiết chữ cái, slogan

Vải hoa văn chữ cái, slogan là một kiểu vải cực kỳ thông dụng thể hiện một dòng chữ có ý nghĩa hoặc thậm chí là chữ ngẫu nhiên, không có ý nghĩa gì.

Vải hoa văn chữ cái

Vải hoa văn chữ cái

127. Vải họa tiết dây xích

2019, 2020 là 2 năm bùng nổ của những chiếc áo, chiếc váy hoạ tiết dây xích từ dòng thời trang bình dân đến những dòng thời trang xa xỉ.

Vải hoa văn dây xích

Vải hoa văn dây xích

128. Vải họa tiết trái cây Fruit pattern

Vải hoa văn trái cây cũng rất được yêu thích, nó thể hiện bất cứ hình ảnh loại quả nào có trên thế giới. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy những mẫu váy họa tiết hoa quả, váy hoạ tiết cherry, chuối, thơm, dưa hấu, táo,…

Vải họa tiết trái cây fruit pattern

Vải họa tiết trái cây fruit pattern

129. Vải họa tiết Galaxy

Vải họa tiết galaxy thể hiện những hình ảnh về thiên hà, thiên thể và vật chất liên kết với nhau trong dãy ngân hà. Đó có thể làhình ảnh ngôi sao, tàn dư sao, môi trường liên sao chứa khí, bụi vũ trụ và vật chất tối cùng một số loại thành phần khác

Vải họa tiết galaxy pattern

Vải họa tiết galaxy pattern

130. Vải họa tiết tờ báo

Vải họa tiết tờ báo là những mẫu in họa tiết tờ báo 1 phần hay toàn bộ mảnh vải. Thường được thấy nhiều ở váy hoạ tiết giấy báo.

Vải họa tiết tờ báo

Vải họa tiết tờ báo

131. Vải họa tiết lập thể

“Đây là một trường phái hội họa tạo ra cuộc cách mạng về hội họa và điêu khắc châu Âu vào đầu thế kỷ 20. Trong tác phẩm của họa sĩ lập thể, đối tượng được mổ xẻ, phân tích và được kết hợp lại trong một hình thức trừu tượng.” – Wikipedia

Hoa văn lập thể được biết là chủ nghĩa lập thể hay trường phái lập thể. Có thể được nhìn thấy trên các áo thun, quần áo sơ mi hay vải áo dài hoa văn lập thể.

132. Vải họa tiết gạch bông

Thể hiện những hoa văn gạch bông. Tại Việt Nam, chúng ta có những mẫu vải áo dài hoạ tiết gạch bông cực kỳ nổi tiếng.

Vải họa tiết gạch bông

Vải họa tiết gạch bông

133. Vải hoạ tiết hoạt hình

Là những mẫu vải họa tiết ngộ nghĩnh thể hiện những hình ảnh và các nhân vật hoạt hình nổi tiếng

Vải họa tiết hoạt hình

Vải họa tiết hoạt hình

134. Vải họa tiết hoa lá

Có rất nhiều kiểu vải hoa văn hoa lá có thể kể đến như: vải hoạ tiết lá chuối, vải cotton hoa nhí, vải kate hoa nhí, vải họa tiết hoa cúc, vải hoạ tiết hoa hồng, váy họa tiết hoa hướng dương,…

Vải họa tiết hoa lá

Vải họa tiết hoa lá

135. Vải họa tiết nhiệt đới (vải hoạ tiết tropical)

Vải họa tiết nhiệt đới hay còn gọi là vải họa tiết tropical thể hiện những họa tiết thiên nhiên rực rỡ và màu sắc nhiệt đới tràn đầy sức sống.

Vải họa tiết nhiệt đới tropical

Vải họa tiết nhiệt đới tropical

136. Vải in họa tiết 3D

Vải họa tiết 3D là những mẫu in họa tiết trông như các mô hình 3D.
Vải in họa tiết 3d

Vải in họa tiết 3d

137. Vải hoa văn chìm

Là những mẫu vải có hoa văn màu tương tự với màu nền. Thường được thấy ở vải gấm hoa văn chìm và rèm vải hoa văn chìm.

Vải hoa văn chìm

Vải hoa văn chìm

138. Các loại vải hoa văn kẻ sọc Stripes pattern, đường ngang – dọc Horizontal – vertical lines, vải họa tiết bàn cờ, caro Checkered pattern

Họa tiết Checkered pattern là kiểu mẫu thông dụng thường thấy nhất. Các mẫu vải in họa tiết Checkered pattern được hình thành với các đường sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc chéo criss-cross để tạo thành một ô hình vuông. Có rất nhiều biến thể trong loạt hoa văn Checkered pattern và Stripes pattern mà bạn có thể tìm hiểu như:

– Vải hoa văn caro Shepherd checks pattern

Shepherd là người chăn cừu, người trông nom, người hướng dẫn hay còn có nghĩa là linh mục, mục sư. Shepherd checks giống như một bảng check của họ, họa tiết của nó cũng giống kiểu caro với việc sử dụng 2 gam màu tương phản, thường là đen và trắng

Vải hoa văn caro Shepherd checks pattern

Vải hoa văn caro Shepherd checks pattern

– Vải hoa văn họa tiết hình thoi Argyle pattern

Argyle pattern là dạng hoa văn họa tiết hình thoi sắp xếp xen kẽ với nhau theo ít tông màu nhất.

Vải hoa văn caro argyle pattern

Vải hoa văn caro argyle pattern

– Vải họa tiết Benmore pattern

Nó giống như họa tiết District check và tương tự như chất liệu vải len vuông tartan và nó được hình thành từ những mẫu check pattern khác nhau. Cơ bản là cực kỳ khó để giải thích.

– Vải họa tiết Buffalo check pattern

Hoa văn Buffalo Check Pattern là mẫu kẻ sọc với các khối lớn được hình thành bởi giao điểm của hai sợi màu khác nhau, điển hình là đỏ và đen.

 Vải họa tiết caro Buffalo check pattern

Vải họa tiết caro Buffalo check pattern

– Vải hoa văn Chequered checks pattern

Họa tiết Chequered checks pattern sử dụng các ô vuông có màu sắc, kết cấu hoặc vật liệu xen kẽ.

Vải hoa văn Chequered checks pattern

Vải hoa văn Chequered checks pattern

– Vải họa tiết District pattern

Là một mẫu check pattern tương tự như tartan. Nó được tạo thành từ các mẫu kiểm tra khác nhau. Nó bắt nguồn từ các họa tiết khám phá từ những ngôi nhà, bất động sản của người Scotland.

Vải họa tiết District pattern

Vải họa tiết District pattern

– Vải họa tiết Dupplins check pattern

Hoa văn Dupplins check pattern là một dạng biến tấu từ District check (caro nằm trong caro) sử dụng lần lượt các họa tiết caro sáng và tối xen kẻ với nhau. Nó giống như một họa tiết ẩn được tạo từ những nét vẽ phát thảo có màu sắc nhạt được hòa lẫn khéo léo.

Vải họa tiết Dupplins check

Vải họa tiết Dupplins check

– Vải hoa văn Glen checks pattern

Họa tiết Glen checks pattern cũng là một dạng District check bao gồm các khối vuông nguyên vẹn kết hợp với khối vuông đứt quảng trông như bị hỏng tạo nên các giao điểm của khối hình caro sáng tối độc đáo. Hoa văn Glen checks pattern còn được gọi là Prince of Wales check (kiểu sọc nổi, nhung kẻ của hoàng tử xứ Wales – Anh Quốc). Đây là kiểu họa tiết thông dụng thường thấy trên quần áo.

Vải hoa văn caro glen check pattern

Vải hoa văn caro glen check pattern

– Vải họa tiết Gingham pattern

Hoa văn Gingham pattern một dạng allover pattern của các khối dệt hoặc kiểm tra được thực hiện bằng các sọc chồng lên nhau có cùng chiều rộng. Thường được thấy nhiều ở các mẫu quần áo, váy hoạ tiết gingham.

Vải hoa văn Ginham pattern

Vải hoa văn Ginham pattern

– Vải họa tiết caro đồ thị Graph check pattern

Graph check pattern là dạng hoa văn caro sử dụng các đường sọc uốn lượn như những đường cong đồ thị vững chắc chồng chéo lên nhau.

Vải họa tiết caro đồ thị Graph check

Vải họa tiết caro đồ thị Graph check

– Vải họa tiết Hounds tooth (houndstooth pattern)

Dịch nguyên văn nó là kiểu họa tiết răng chó săn, nó còn được biết với tên gọi houndstooth, dogstooth, dogtooth, dog’s tooth và nhiều cái tên khác. Họa tiết này trông như một kiểu caro bị hỏng hay gãy lởm chởm hoặc hình dạng 4 cánh trừu tượng như ngôi sao bốn cánh, thường có màu đen và trắng. Nó có một phiên bản khác với kích thước nhỏ hơn chính là puppytooth.

Vải họa tiết Hounds tooth

Vải họa tiết Hounds tooth

– Vải hoa văn kẻ sọc Madras check (plaid) pattern

Họa tiết kẻ sọc madras check pattern được coi là một kiểu vải mùa hè có thể được nhận biết bằng những đường kẻ sọc và caro có màu sắc sặc sỡ. Những đường kẻ sọc của họa tiết này có kích cỡ và màu sắc khác nhau tạo nên điểm độc đáo của nó.

Vải họa tiết Madras check pattern

Vải họa tiết Madras check pattern

– Vải họa tiết kẻ sọc Mini check pattern

Hoa văn Mini check pattern là những mẫu caro có kích thước nhỏ đồng đều. Nó nằm giữa kích thước mẫu hoa văn caro Gingham Check và Pin Check.

Vải họa tiết caro mini check pattern

Vải họa tiết caro mini check pattern

– Vải họa tiết Pincheck pattern

Là dạng họa tiết caro với những đường sọc giao nhau có kích thước cực nhỏ. Kích thước của nó trông như 1 hoặc 2 sợi chỉ dày ghép lại.

– Vải họa tiết kẻ sọc Plaid patterns

Những thuật ngữ như tartan, plaid, and checked patterns thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau. Ngày nay, tartan (vải len vuông) được đề cập đến như là một dạng của plaid pattern. Vải kẻ sọc bao gồm mẫu sọc ngang và sọc đứng. Nó có thể có hai hoặc nhiều màu phối hợp. Kích thước biến đổi tùy theo người thiết kế. Sự khác biệt của tartan truyền thống và những dạng kẻ dọc khác nằm ở việc lặp lại các đường kẻ đó. Đối với plaid pattern, hoa văn của sọc dọc không nhất thiết phải đồng bộ với hoa văn của sọc ngang và ngược lại.

Vải họa tiết kẻ sọc Plaid pattern

Vải họa tiết kẻ sọc Plaid pattern

– Vải hoa văn kẻ sọc Windowpane check pattern

Họa tiết Windowpane check pattern trông giống như các tấm kính trên cửa sổ với khoảng cách giữa các đường sọc dọc, sọc ngang rộng tạo thành các khối hình vuông lớn.

Vải họa tiết hoa văn kẻ sọc Windowpane check pattern

Vải họa tiết hoa văn kẻ sọc Windowpane check pattern

– Vải họa tiết Pinstripe pattern (hoặc pin stripe)

Hoa văn Pinstripe pattern (hoặc pin stripe) là họa tiết kẻ sọc với các đường không giao nhau. Các đường kẻ sọc đôi khi được vẽ theo kiểu bị đứt và có độ dày mỏng chỉ dày một hoặc hai sợi vải.

Vải họa tiết Pinstripe pattern

Vải họa tiết Pinstripe pattern

– Vải họa tiết đường sọc trang trí (Regency stripes pattern)

Hoa văn kẻ sọc Regency stripes pattern còn được gọi là Bengal stripes hoặc tiger stripes (sọc hổ). Có các sọc thường có cùng chiều rộng hoặc lớn nhỏ xêm xêm nhau, xen kẽ các màu sáng và tối. Các sọc rộng hơn candy stripes nhưng mỏng hơn awning stripes.

Vải họa tiết đường sọc trang trí Regency pattern

Vải họa tiết đường sọc trang trí Regency pattern

Vải họa tiết Madras pattern

Hoa văn Madras pattern là một mẫu kẻ sọc có các sọc màu sáng, kẻ sọc hoặc caro hòa tan vào nhau.

Vải họa tiết Madras pattern

Vải họa tiết Madras pattern

Vải họa tiết Patterned Ground pattern

Hoa văn Patterned Ground pattern có hoa văn in trên một phần nền mà chính nó là một mô hình (thường là sọc, chấm, đường ngoằn ngoèo, kẻ sọc hoặc hình dạng hình học).

Vải họa tiết kẻ sọc hoa văn Patterned Ground Pattern

Vải họa tiết kẻ sọc hoa văn Patterned Ground Pattern

– Vải họa tiết sọc Trung Đoàn Regimental stripe pattern

Hoa văn Regimental stripe pattern có các sọc sử dụng màu sắc từ các trung đoàn Anh. Các sọc thường bao gồm một sự kết hợp của các đường dày, mỏng và pinstripe (sọc cực mỏng).

Vải họa tiết kẻ sọc Trung Đoàn Regimantal Stripe Pattern

Vải họa tiết kẻ sọc Trung Đoàn Regimantal Stripe Pattern

– Vải hoa văn kẻ sọc Serpentine stripes pattern

Họa tiết kẻ sọc Serpentine stripes pattern chứa các sọc hình vuông, lượn sóng, hình sin.

Vải hoa văn kẻ sọc Serpentine pattern

Vải hoa văn kẻ sọc Serpentine pattern

– Vải họa tiết kẻ sọc La Mã Roman stripes pattern

Hoa văn kẻ sọc La Mã Roman stripes pattern có sọc dọc sáng, nhiều màu với độ tương phản cao với nhau.

Vải kẻ sọc La Mã Roman pattern

Vải kẻ sọc La Mã Roman pattern

– Vải họa tiết kẻ sọc mái hiên Awning pattern

Họa tiết kẻ sọc Awning pattern có các sọc màu dọc, rộng trên nền sáng.

Vải họa tiết kẻ sọc hoa văn mái hiên Awning pattern

Vải họa tiết kẻ sọc hoa văn mái hiên Awning pattern

– Vải hoa văn mã vạch Barcode pattern

Họa tiết mã vạch Barcode pattern sử dụng lặp lại các sọc đen có chiều rộng khác nhau trên nền trắng trông giống như mã vạch sản phẩm.

Vải hoa văn mã vạch Barcode pattern

Vải hoa văn mã vạch Barcode pattern

– Vải họa tiết sọc kẻ Bayadere pattern

Hoa văn Bayadere pattern sử dụng các sọc ngang có màu sắc rực rỡ với nhiều chiều rộng khác nhau.

Vải họa tiết kẻ sọc bayade pattern

Vải họa tiết kẻ sọc bayade pattern

– Vải họa tiết kẻ sọc Bengal pattern

Hoa văn kẻ sọc Bengal pattern còn được gọi là sọc Regency stripes, hoa văn Bengal pattern sử dụng các dải có cùng chiều rộng, xen kẽ các màu tối và sáng. Các sọc rộng hơn sọc kẹo candy stripes nhưng hẹp hơn sọc stripes.

Vải họa tiết Bengal pattern

Vải họa tiết Bengal pattern

– Vải kẻ sọc Breton stripe pattern

Hoa văn Breton stripe pattern đặc biệt có sọc ngang màu đen hoặc màu xanh và trắng.

Vải họa tiết Breton stripe pattern

Vải họa tiết Breton stripe pattern

– Vải hoa văn sọc kẻ Candy pattern

Hoa văn kẻ sọc Candy pattern có các sọc có kích thước đồng đều, thường là sọc dọc và sử dụng sọc màu sáng với sọc trắng.

Vải hoa văn sọc kẻ candy pattern

Vải hoa văn sọc kẻ candy pattern

– Vải họa tiết Chevron pattern

Hoa văn Chevron pattern còn được herringbone, là một mẫu sọc zigzag

Vải họa tiết hoa văn Chevron pattern

Vải họa tiết hoa văn Chevron pattern

– Vải hoa văn sọc kẻ Dress pattern

Họa tiết Dress pattern có các sọc với màu sắc và chiều rộng khác nhau. Chiều rộng sọc thường bao gồm một dải dày giới hạn bởi một dải mỏng hơn ở mỗi bên.

Vải hoa văn sọc kẻ dress pattern

Vải hoa văn sọc kẻ dress pattern

– Vải họa tiết kẻ sọc Hairline pattern

Hoa văn Hairline pattern là một loạt các sọc rất hẹp.

Vải họa tiết kẻ sọc hoa văn hairline pattern

Vải họa tiết kẻ sọc hoa văn hairline pattern

– Vải họa tiết kẻ sọc nhiều màu Multi color pattern
Vải họa tiết kẻ sọc hoa văn nhiều màu Multi color pattern

Vải họa tiết kẻ sọc hoa văn nhiều màu Multi color pattern

– Vải họa tiết sọc kẻ đổ bóng Shadow stripe pattern

Hoa văn kẻ sọc đổ bóng shadow stripe pattern có các sọc thường có chiều rộng khác nhau và thường bao gồm hai hoặc nhiều màu.

Vải hoa văn họa tiết kẻ sọc đổ bóng Shadow stripe pattern

Vải hoa văn họa tiết kẻ sọc đổ bóng Shadow stripe pattern

– Vải họa tiết Tartan pattern

Các thuật ngữ như tartan, plaid và checked patterns thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau. Ngày nay tartan đã được biết đến như một loại kẻ sọc độc đáo. Sự khác biệt chính giữa tartans truyền thống và các loại kẻ sọc khác có liên quan đến việc lặp lại mô hình. Đối với tartans, mẫu của sọc dọc thường phù hợp với mẫu của sọc ngang.

Vải hoa văn họa tiết kẻ sọc Tartan pattern

Vải hoa văn họa tiết kẻ sọc Tartan pattern

– Vải hoa văn sọc dọc, sọc ngang Tattersail pattern

Hoa văn sọc dọc, sọc ngang Tattersail pattern làm nổi bật các họa tiết caro check patterns với các được sọc mỏng và đều nhau. Vải hoa văn kẻ sọc Tattersail pattern cũng là một dạng kẻ sọc với các sọc có màu sắc khác nhau với kích thước đều nhau, mỏng, thậm chí là các đường dọc này còn được lặp lại theo. Các sọc thường có màu sắc xen kẽ và thường được đặt trên nền sáng, chủ yếu là trắng.

Vải hoa văn sọc dọc sọc ngang Tattersail pattern

Vải hoa văn sọc dọc sọc ngang Tattersail pattern

Vải họa tiết hoa văn sọc dọc ngang Tattersail pattern

Vải họa tiết hoa văn sọc dọc ngang Tattersail pattern

– Vải kẻ sọc họa tiết không cân đối Unbalanced stripes pattern

Hoa văn kẻ sọc không cân đối Unbalanced stripes pattern có tính năng lặp lại các sọc không đối xứng nhưng không đồng đều

Vải kẻ sọc họa tiết không cân đối Unbalanced stripes pattern

Vải kẻ sọc họa tiết không cân đối Unbalanced stripes pattern

– Vải họa tiết bút chì sọc Pencil stripes pattern

Hoa văn bút chì sọc Pencil stripes pattern là một mẫu sọc bao gồm các đường thẳng về chiều rộng được vẽ bằng bút chì.

Vải họa tiết bút chì sọc pencil stripes pattern

Vải họa tiết bút chì sọc pencil stripes pattern

– Vải họa tiết sọc đường chẻ tóc Hairline stripe pattern

Hoa văn Hairline stripe pattern sử dụng các sọc cực mỏng, gần với khoảng chiều rộng của một sợi tóc người.

Vải họa tiết kẻ sọc Hairline stripe pattern

Vải họa tiết kẻ sọc Hairline stripe pattern

Ứng dụng của họa tiết hoa văn in trên vải

Những hoa văn họa tiết in được ứng dụng rộng rãi trên vải. Có thể kể đến như vải bố hoa văn, vải phi bóng hoa văn, vải cotton hoa văn, vải gấm hoa văn, vải lụa hoa văn, vải linen hoa văn, vải polyester hoa văn, vải atiway họa tiết bông, vải nhung hoa văn, vải nỉ hoa văn, vải thun hoa văn, vải kate hoạ tiết, vải phi lụa hoạ tiết, vải satin hoạ tiết, vải thô họa tiết đẹp, vải voan họa tiết,…

Hiện nay ngoài những mẫu vải in sản xuất hàng loạt thì các mẫu vải họa tiết vẽ tay hay vải họa tiết handmade cũng cực kỳ được yêu thích.

Cách phối hợp vải hoa văn và vải trơn

Vải hoa văn thường phối hợp với vải trơn. Vậy bạn có biết cách phối hợp vải hoa văn với vải trơn sao cho đẹp. Hãy cùng Kita tham khảo một số phương pháp dưới đây nhé!

1. Vải hoa văn hợp với vải trơn hơn là vải kẻ karô hoặc vải kẻ sọc. Vải họa tiết hợp với vải trơn có màu trùng với một trong các màu chính của vải hoa.

2. Kết hợp vải hoa văn dựa trên sự hài hòa giữa các sắc độ khác nhau trong cùng một màu. Ví dụ: Hoa văn chìm xanh nhạt đi kèm xanh sẫm, vàng cam nhạt và đỏ cam sẫm, hoa văn tím nhạt và tím sẫm.

3. Sự phối hợp giữa 2 màu cạnh nhau trên một vòng màu. Ví dụ: lục và xanh lục, vàng và vàng lục, tím và xanh tím.

4. Phối hợp giữa 2 màu tương phản đối nhau trên vòng màu. Thường là một gam màu nóng và một gam lạnh tạo sự nổi bật. Ví dụ: cam và xanh, đỏ và lục, đỏ cam và xanh lục, xanh tím và vàng cam.

5.Riêng với những gam màu trung tính như màu trắng và màu đen có thể kết hợp với bất kì màu nào khác. Ví dụ: đỏ và đen, xanh và trắng, trắng và đỏ..

6. Màu xám, ghi hay be cũng là một màu sắc hay ho khi bạn muốn phối hợp với vải hoa văn.

Mua vải họa tiết ở đâu?

Để sở hữu những mẫu vải có hoa văn in xinh xắn hay những mẫu vải họa tiết đẹp với giá thành ổn, chất lượng phải chăng khách hàng cần tìm những công ty cung cấp uy tín với nhiều hình ảnh chụp thật, có mẫu thực tế.

Kita với hơn 5 năm trong ngành nội thất cam đoan sẽ mang đến khách hàng những mẫu vải in hoa văn, vải thêu hoa văn cực đẹp để làm nên những bộ sofa vải hoa văn, rèm vải hoa văn cực sang trọng, chất lượng.

Kita – Địa chỉ bán vải hoa văn, vải họa tiết đẹp nhiều như chợ vải

Kita chuyên mua bán vải hoa văn, vải họa tiết đẹp nhiều như chợ vải với kho mẫu đồ sộ liên tục được cập nhật. Mặc dù thế mạnh của Kita vẫn là vải sofa trơn, vải sofa hoa văn nhưng Kita vẫn nhận nhập khẩu các loại vải rèm cửa, vải decor trang trí số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ Kita ngay hôm nay để chọn mẫu vải phù hợp và nhận được sự tư vấn tốt nhất: 0938836608 – 0909506808

Đối tác

0938.183.383