Nội thất hiện đại – Thiết kế, thi công nội thất đẹp thông minh – Kita

Nội thất hiện đại – Thiết kế, thi công nội thất đẹp thông minh

Sử dụng nội thất hiện đại đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là những khách hàng yêu thích cuộc sống đơn giản, tiện nghi và không kém phần thẩm mỹ. Những năm gần đây, phong cách sử dụng đồ nội thất hiện đại đã trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn quốc và không chỉ nhiều gia đình mà cả những chủ cửa hàng kinh doanh quán ăn, quán café, văn phòng làm việc, cửa hàng buôn bán, dịch vụ,….cũng rất ưa chuộng thiết kế nội thất hiện đại.

Nội thất hiện đại

Nội thất hiện đại – Xu hướng đang được yêu thích nhất hiện nay

Mẫu nội thất đơn giản hiện đại sang trọng

Dự án: Thiết kế – Thi công nội thất nhà ở quận 7

Nhân viên thiết kế: G.L Lê

1. Tổng quan khung cảnh thiết kế nhà ở hiện đại

Tổng quan toàn bộ ngôi nhà được dựng theo phong cách thiết kế nhà đẹp hiện đại theo góc nhìn bên trái

Tổng quan toàn bộ ngôi nhà được dựng theo phong cách thiết kế nhà đẹp hiện đại theo góc nhìn bên trái

Không gian thiết kế nội thất nhà ở phong cách hiện đại nhìn từ trên xuống

Không gian thiết kế nội thất nhà ở phong cách hiện đại nhìn từ trên xuống

2. Tổng quan thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà

Mọi không gian đều có sự thống nhất về màu sắc, chất liệu. Điều này tạo nên sự đồng bộ và liên kết giữa các khu vực trong ngôi nhà. Đây cũng là yếu tố trọng điểm khi thiết kế không gian nhà ở hiện đại.

Thiết kế phòng khách hiện đại

Nội thất phòng khách hiện đại với không gian sàn gỗ ấm cúng nhưng vô cùng sang trọng. Thêm một bộ ghế gỗ tinh tế cùng cầu thang gỗ đơn giản là bạn có một không gian tiếp khách hoàn hảo

Nội thất phòng khách hiện đại với không gian sàn gỗ ấm cúng nhưng vô cùng sang trọng. Thêm một bộ ghế gỗ tinh tế cùng cầu thang gỗ đơn giản là bạn có một không gian tiếp khách hoàn hảo

Thiết kế phòng ăn + nhà bếp hiện đại

Nội thất phòng ăn hiện đại với đường nét thiết kế tinh tế, gọn gàng và đầy sức hút

Nội thất phòng ăn hiện đại với đường nét thiết kế tinh tế, gọn gàng và đầy sức hút

Nội thất hiện đại nhà bếp với hiệu ứng tuyệt vời đến từ chất liệu bằng gỗ

Nội thất hiện đại nhà bếp với hiệu ứng tuyệt vời đến từ chất liệu bằng gỗ

Thiết kế phòng ngủ hiện đại

Thiết kế nội thất phòng ngủ với chiếc giường ngủ đơn giản. Điểm nhấn chủ chốt là nệm đầu giường - Dòng sản phẩm bảo vệ giấc ngủ hoàn hảo đang khá được yêu thích những năm gần đây

Thiết kế nội thất phòng ngủ với chiếc giường ngủ đơn giản. Điểm nhấn chủ chốt là nệm đầu giường – Dòng sản phẩm bảo vệ giấc ngủ hoàn hảo đang khá được yêu thích những năm gần đây

Không gian văn phòng làm việc hiện đại

Nội thất văn phòng hiện đại gọn gàng nhưng đầy đủ tiện ích

Nội thất văn phòng hiện đại gọn gàng nhưng đầy đủ tiện ích

Vậy, nội thất hiện đại chính xác là như thế nào?

Nhiều khách hàng của Kita Sofa đã nghe qua về xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại. Thế nhưng dường như nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về phong cách thiết kế nội thất này. Nó có đặc điểm như thế nào và có lưu ý gì khi sử dụng? Hãy cùng Kita tìm hiểu nhé!

Nội thất hiện đại chính là sự cách tân mạnh mẽ so với kiểu nội thất cổ điển, tân cổ điển với những phá cách hơn trong thiết kế, màu sắc và thể hiện được cá tính của chủ sở hữu. Đồng thời, các thiết kế hiện đại cũng ưu tiên sử dụng các chất liệu mới như kính, bê tông, thép, khung sắt, gạch, gỗ để làm nổi bật hơn không gian.

Thiết kế hiện đại và đương đại

Khi bạn mô tả các phong cách thiết kế, mọi người thường nghĩ có thể sử dụng các từ “hiện đại – mordern” và “đương đại – contemporary” với ý nghĩa tương đương và có thể hoán đổi cho nhau. Và Kita phải nói rằng bạn không hề đơn độc. Bản thân các từ có định nghĩa tương tự nhau vì vậy bạn nghĩ rằng phong cách thiết kế cũng vậy?

Nhưng bạn và rất nhiều người khác đã sai. Mặc dù nó có thể là một trong những từ thiết kế được sử dụng phổ biến nhất. Thế nhưng thiết kế hiện đại có lẽ là một trong những phong cách thiết kế được định nghĩa sai nhiều nhất. Thậm chí số người hiểu sai phong cách này có thể lập kỷ lục. Thực tế thì nó có nhiều sự khác biệt. Chính vì thế mà Kita muốn mang đến nhiều thông tin để bạn có thể hiểu hơn.

Nguồn gốc của các thiết kế hiện đại

Thiết kế hiện đại đề cập đến một khoảng thời gian khác biệt. Còn thiết kế nội thất đương đại là không ngừng phát triển.

Thiết kế hiện đại là một khoảng thời gian được chỉ định, từ đầu đến giữa thế kỷ 20. Nó bắt nguồn từ đầu thế kỷ, với nguồn gốc từ cả thiết kế của Đức và Scandinavia. Và nó thực sự đã trở nên phổ biến trong suốt nửa đầu thế kỷ. Nổi bật trong thập niên 40-60 là hai phong cách phổ biến Mid-century mordern và Post-Modern Design, phát triển từ phong cách hiện đại.

Natalie Myers, nhà thiết kế nội thất ở Los Angeles, nói: “Modernism was the future in the early midcentury. It harnessed the capability of machinery to offer affordable housing and furniture solutions to the masses. This informed architecture, interiors, furnishings, and art,”(Chủ nghĩa hiện đại là tương lai ở thời trung cổ. Nó khai thác khả năng của máy móc để cung cấp các giải pháp nhà ở và nội thất giá cả phải chăng cho công chúng. Kiến trúc, thiết kế nội thất, trang trí nội thất và nghệ thuật).

Mid-century modern (Hiện đại giữa thế kỉ)

Một phần được thúc đẩy bởi các sự thay đổi và hậu quả của hai cuộc chiến tranh thế giới, đã có một thời kỳ phục hưng lớn và nói chung dễ nhận biết trong thiết kế kiến trúc và nội thất vào giữa thế kỷ 20. Các khái niệm sau này được biết đến như phong cách hay trào lưu Mid-Century Modern

Trong một bối cảnh rộng lớn hơn “Mid Century Moderne” là một kiến trúc, nội thất, sản phẩm và đồ họa hạn thiết kế mô tả thiết kế hiện đại giữa thế kỷ 20-từ năm 1930 đến năm 1970. Mid-Century hiện đại được định nghĩa trong năm 1950 và trở thành phong cách cụ thể trong năm 1983 và rõ ràng của Cara Greenberg trong tiêu đề của cuốn sách : Mid-Century Modern: Đồ nội thất trong những năm 1950 (Random House). Ngày nay, Mid-Century Modern là phong cách được công nhận bởi các học giả và các bảo tàng trên toàn thế giới như là một phong trào thiết kế lớn đáng ghi nhớ.

Mid Century Modern triển khai phong cách thiết kế khác biệt và sử dụng vật liệu đánh đấu các khoảng thời gian lịch sử cụ thể, dễ nhận biết và mang giá trị biểu tượng, tạo nên đường nét, đường cong hữu cơ nhẹ nhàng. Tình yêu đối với nguyên liệu và các thiết kế thời kì này khiến nó được yêu thích vượt thời gian.

Contemporary design (thiết kế đương đại)

Thiết kế đương đại, mặt khác, là sự đề cập đến các phong cách của ngày nay. Thật khó để xác định và mô tả cụ thể. Bởi vì thiết kế đương đại không ngừng phát triển. Chẳng hạn phong cách đó là một sự phản ánh của bây giờ, nhưng nó có thể sẽ trông rất khác 50 năm kể từ bây giờ so với ngày nay.

Nhà thiết kế nội thất Katie Hodges nói: “What may be considered contemporary now could be a fleeting trend, or may make a lasting impression that will transcend this era,” (Những gì có thể được coi là đương đại bây giờ có thể là một xu hướng thoáng qua, hoặc có thể tạo ấn tượng lâu dài vượt qua thời đại này).

Đặc điểm chung của nội thất hiện đại

Một đặc điểm chung của kiểu nội thất hiện đại 2018, 2019 và dự kiến sẽ còn được ứng dụng qua năm 2020, 2021, 2022,… và những năm sau nữa chính là:

1. Cách trang trí trong phong cách thiết kế nội thất đẹp hiện đại

Có sự tương đồng giữa thiết kế nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất bàn ăn hiện đại,… Các căn phòng của một ngôi nhà sẽ có sự tương xứng và hài hòa với nhau từ màu sắc đến bố cục.

Phong cách hiện đại ưa chuộng cách bày trí đơn giản nhưng sang trọng. Thiết kế nội thất kiểu hiện đại không nhấn nhá quá nhiều vào các đường nét chạm trổ cầu kỳ, tỉ mỉ. Mà nó hướng đến sự tinh tế, đơn giản và hạn chế tối đa các chi tiết. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

2. Dây chuyển sản xuất

Một đặc điểm khác của phong cách thiết kế nội thất hiện đại chính là dây chuyền sản xuất những đồ nội thất tiên tiến hơn nhằm tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm vật liệu. Thế nên đồ nội thất có giá mềm hơn trước. Mẫu mã và màu sắc cũng đa dạng hơn. Nó còn được gọi với cái tên nội thất thông mình hay nội thất tiện lợi.

3. Ưu tiên yếu tố thiên nhiên

Kiểu nhà ở thiết kế hiện đại và sử dụng nội thất hiện đại rất ưu tiên việc hài hòa với tự nhiên, thích kiểu dáng xanh và thân thiện với môi trường. Thế nên nội thất trong nhà thường sử dụng gam màu nhẹ, trung tính. Luôn tận dụng những khoảng trống để trồng cây xanh, tiểu cảnh, làm giếng trời để lưu thông không khí,…

4. Sử dụng chất liệu gần gũi

Một điểm nổi trội khác của thiết kế kiểu hiện đại chính là không quá quan trọng vào những chất liệu đắt tiền, khó mua sắm mà tận dụng những chất liệu rẻ như gạch, kim loại, kính kết hợp cùng chất liệu gỗ tự nhiên và một số chất liệu khác để tạo được sự sáng tạo trong toàn bộ không gian.

5. Sự phối hợp giữa các gam màu đơn sắc

Theo nghĩa đơn giản nhất, thiết kế hiện đại đề cập đến sự phản ánh của các phong trào nghệ thuật hiện đại trong không gian của một ngôi nhà. Đó sẽ là những căn phòng quét vôi với trọng tâm được đặt vào việc sử dụng những vật dụng có gam màu đơn sắc, không hoa văn.

=> Nếu bạn yêu thích và muốn cải tạo hoặc thiết kế, bày trí không gian của mình với các món đồ nội thất hiện đại, đừng quên tham khảo một số lưu ý khi bày trí nội thất hiện đại sau đây nhé!

Những lưu ý khi bạn sử dụng nội thất hiện đại cho không gian

Dù là bất cứ không gian nào như nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng, nội thất phòng khách đẹp hiện đại hay nội thất phòng làm việc, cửa hàng,….thì bạn cũng nên chú ý những điểm sau đây để không gian có được sự ấn tượng hoàn hảo nhất:

#1 Nội thất hiện đại độc đáo nên chú ý đến phối màu sắc

Nếu bạn là người yêu thích phong cách hiện đại, chắc chắn bạn sẽ thấy màu nổi bật trong kiểu thiết kế này chính là những màu trung tính như nâu, trắng, nude, màu be hoặc màu xám. Các màu sắc nhẹ thường làm chủ đạo cho không gian để mang đến sự tinh tế. Sau khi thiết kế căn phòng với màu sơn tường này, bạn cần ưu tiên lựa chọn các món đồ như sofa, bàn làm việc, kệ tủ, bàn ăn,…có cùng tone màu để có được sự tương đồng.

Ngoài ra, gia chủ còn có thể phá cách và tạo được điểm nhấn cho không gian nếu biết cách phối một số màu sắc nổi trội vào không gian đang có màu trung tính làm chủ đạo. Như vậy vừa làm không gian nổi bật vừa thể hiện được cá tính và sở thích của chủ nhà. Ví dụ bạn có thể chọn căn nhà với màu sơn, màu nội thất trắng xám nhưng phá cách bằng một bộ sofa màu đỏ để thu hút ánh nhìn hơn, đây quả là một gợi ý không tồi chút nào.

#2 Thiết kế nội thất hiện đại đơn giản chú trọng cách phân chia không gian

Căn phòng sẽ trở nên rộng và thoáng hơn nếu bạn biết cách bày trí nội thất, phân chia không gian một cách khoa học nhất. Ví dụ như với các dạng nhà biệt thự rộng thì có thể sử dụng bộ sofa chính trong phòng khách và một bộ ghế phụ ở khu vực trống. Còn đối với các dạng nhà ống hẹp, hãy cân nhắc sử dụng sofa góc hoặc sofa đơn, sofa văng nhằm hạn chế tối đa diện tích và chừa được lối đi rộng thoáng hơn.

Ngoài ra, đối với kiểu thiết kế hiện đại thì việc phân chia các không gian trong nhà không nhất thiết là các bức tường mà có thể phân chia phòng khách – phòng bếp bằng bộ bàn ăn, phân chia phòng khách – phòng làm việc bằng kệ sách,… Với cách làm này, có thể tận dụng được tối đa công năng của các món đồ nội thất và đồng thời hạn chế được việc hao phí diện tích. Do đó, căn nhà có cảm giác gọn gàng và rộng rãi hơn rất nhiều.

#3 Không gian nội thất hiện đại sử dụng nội thất vừa đủ

Đối với kiểu thiết kế này, sẽ không có chi tiết nào dư thừa nên không gian luôn có sự tối giản nhất định, mọi thứ nhìn đẹp mắt hơn. Ưu điểm của thiết kế hiện đại đó là sử dụng các món đồ nội thất đa năng (như sofa giường, giường kết hợp tủ quần áo, bậc thang kết hợp tủ đựng đò,…). Nhờ đó, khi nhìn vào không gian sẽ thấy không có các chi tiết dư thừa và mọi thứ đều rất ngăn nắp.

Ngày nay, người Việt ngày càng yêu thích kiểu nhà ở hiện đại đơn giản bởi nó giúp gia chủ tiết kiệm được khá nhiều tiền mua sắm những món đồ không thật sự cần thiết, vừa tiết kiệm không gian và đồng thời tiết kiệm được tối đa công sức cho mỗi lần dọn dẹp.

=> Không gian nhà ở hiện đại dự kiến sẽ còn được yêu thích lâu dài và có những sáng tạo mới mẻ hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Với Kita, chúng tôi luôn có nhiều mẫu nội thất hiện đại thông minh và nhận thiết kế + thi công nội thất hiện đại từ A-Z với tất cả khách hàng ở TPHCM và khu vực lân cận.

Kita Sofa – buôn bán, thiết kế và thi công nội thất hiện đại uy tín nhất

Khách hàng còn băn khoăn không biết đâu là địa chỉ bán nội thất sang trọng hiện đại, đóng nội thất hiện đại hoặc chưa có ý tưởng thiết kế không gian hiện đại. Đừng lo lắng, Kita Sofa với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ quý khách với cam kết:

+ Kita chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối các dòng nội thất thông minh với hơn 1000+ mẫu mã, màu sắc vô cùng phong phú và kiểu dáng sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

+ Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nội thất trọn gói theo ý khách hàng với thời gian nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ thi công đã cam kết và làm việc tận tâm, mang đến khách hàng sự hài lòng nhất.

+ Những sản phẩm nội thất Kita luôn được kiểm định chất lượng và đảm bảo uy tín trước khi đến với khách hàng, kèm với đó là chế độ bảo hành và nhiều ưu đãi giảm giá cho quý khách hàng.

Liên hệ cùng Kita Sofa để nội thất ngôi nhà bạn trở nên hoàn mỹ hơn!

Đối tác

0909.506.808