Xử lý bề mặt ghế da bị nhăn, khô, sần sùi, phồng rộp, cong gấp nếp

Xử lý bề mặt ghế da bị nhăn

Bề mặt ghế da oto, sofa da, đồ da thường bị khô và mất độ đàn hồi sau một thời gian sử dụng. Một bộ ghế da xịn bạn đã mất nhiều tiền đầu tư giờ bị nhăn, sần sùi hay gấp nếp, phồng rộp ư? Đây hẳn là điều không ai mong muốn nhưng khả năng xảy ra rất cao bởi một vài nguyên nhân tác động lên đó. Đừng lo lắng! Những cách xử lý bề mặt ghế da bị nhăn, khô, sần sùi, phồng rộp, cong gấp nếp từ nội thất Kita sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này!

Cách xử lý bề mặt ghế da bị nhăn dúm, sần sùi, phồng rộp đơn giản, hiệu quả từ nội thất Kita

Cách xử lý bề mặt ghế da bị nhăn dúm, sần sùi, phồng rộp đơn giản, hiệu quả từ nội thất Kita

Ghế da bị nhăn dúm, gấp nếp hay phồng rộp chủ yếu do các nguyên nhân sau đây

Đồ da bị nhăn nheo xấu xí nói chung và ghế sofa chất liệu da nói riêng bị sần sùi, nhăn dúm hoặc bong tróc lớp da bên ngoài do nhiều nguyên nhân tác động lên nó:

Da nhanh xuống cấp do chất liệu ghế da kém chất lượng

Trước tiên, chúng ta nên nhắc đến nguyên nhân từ chính bộ sofa gia đình. Nếu bạn đầu tư 1 bộ sofa da rẻ tiền hoặc mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng thì tuổi thọ bộ ghế da thường không cao. Khi sử dụng được tầm vài tháng hay 1-2 năm là xuất hiện vết nhăn, bong tróc. Chính vì thế, hãy chọn mua bàn ghế sofa da tốt từ những đơn vị uy tín.

Sử dụng chất bảo quản và tẩy rửa ghế da sai cách làm da bị nhăn, phồng rợp

Ghế da ô tô bị nhăn, ghế sofa da phồng rộp có thể là do bạn đã sử dụng chất tẩy rửa ghế da không đúng cách. Quá lạm dụng và sử dụng hóa chất tẩy rửa không rõ nguồn gốc. Nếu sử dụng lâu ngày, các hóa chất này thấm dần vào da. Làm ảnh hưởng rõ rệt lên bề mặt ghế da.

Nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp ảnh hưởng đến da

Sofa da bị phồng rộp còn do nhiệt độ và yếu tố môi trường tác động lên nó. Một là do nhiệt độ môi trường quá cao. Hai là khu vực kê sofa thường xuyên có nắng gắt chiếu đến. Về lâu dài, ánh nắng chói chang và nhiệt độ cao sẽ làm da bị khô, da bị cong gấp nếp và sofa da mất đi độ đàn hồi vốn có của nó.

Các nguyên nhân khác làm ghế da bị nhăn, cong, gấp nếp

Còn một số nguyên nhân khác cũng khiến đồ da nội thất bị nhăn, cong, gấp nếp. Chẳng hạn hay để vật nặng lên ghế da, cào xước lên ghế da,…

Xử lý bề mặt ghế da bị nhăn, khô, sần sùi, phồng rộp, cong gấp nếp ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Khi bộ sofa da hoặc ghế ô tô da, đồ nội thất bằng da nhà bạn xuất hiện các vấn đề như nhăn dúm, phồng rộp hay cong gấp. Hãy nhanh chóng tìm cách xử lý ngay. Với những món đồ có giá trị cao như bộ bàn ghế sofa da, nếu sản phẩm xuất hiện các dấu hiệu này trên bề mặt sẽ khiến bộ sofa giảm đi tính thẩm mỹ rất nhiều. Đồng thời gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng sofa.

# Xử lý ngay bề mặt sofa da, ghế da ô tô bị nhăn và gấp nếp

Nếu ghế da nhà bạn xuất hiện các vết nhăn nhẹ do mới mua về. Hay vừa được đưa xuống từ xe vận chuyển. Thì bạn chỉ cần để yên 1 chút cho đồ da khôi phục độ đàn hồi. Nếu mới mua mà da bị nhăn quá nhiều và để lâu không hết. Hãy gọi ngay đến nơi mà bạn mua bộ ghế sofa da. Một là kêu họ khắc phục ngay, hai là đổi bộ ghế mới.

Sau một thời gian sử dụng, nếu trường hợp ghế da nhăn do những yếu tố được kể trên. Hãy khắc phục bằng các bước đơn giản:

  1. Cắt túi giấy hoặc vải cotton đủ để phủ lên bề mặt ghế da nhăn dúm.
  2. Chuẩn bị bàn là (bàn ủi). Chỉnh nhiệt độ đủ ấm và là đều lên bề mặt ghế đã được phủ giấy hoặc cotton. Ban đầu, nên là trên vùng da nhỏ trước. Cân nhắc điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp. Tránh trường hợp quá nóng làm ảnh hưởng đến bề mặt ghế da.
  3. Cuối cùng, lấy những tấm giấy hoặc cotton phủ ghế da ra bên ngoài. Nếu vẫn còn nếp nhăn ở 1 số nơi thì sử dụng máy sấy tóc. Nhớ chỉnh chế độ sấy nóng để làm phẳng các nếp nhăn, nếp gấp còn sót lại.

Đối với ghế da bị cong gấp nếp, da bị vết nhăn thì có thể áp dụng công thức này. Đừng để đồ da bị nhăn nheo xấu xí làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và đến hiệu quả sử dụng sản phẩm.

# Xử lý bề mặt ghế sofa da bị sần sùi, phồng rộp

Khi bề mặt ghế da xuất hiện các chỗ sần sùi và phồng rộp. Điều này có nghĩa là không bao lâu nữa chỗ da phồng rộp ấy sẽ bong tróc ra. Và khiến bộ sofa trở nên loang lổ màu. Thế nên hãy khắc phục điều đó nhanh chóng. Với trường hợp sofa da bị phồng rộp chỉ 1,2 nơi và diện tích rất nhỏ. Bạn có thể sử dụng cách sau:

❇ Nếu sofa mới bị sần và phồng rộp, hãy cấp ẩm cho sofa bằng cách bôi 1 chút chất làm mềm da bạn mua ở cửa hàng. Nếu sofa da bị sần và phồng rộp lâu ngày và bong tróc, rách da, hãy bôi 1 chút sơn móng tay có màu trùng với màu da lên chỗ rách.

❇ Ngoài ra, nếu chỗ sofa sần sùi và phồng rộp nằm ở khu vực cạnh ghế, tựa tay sofa. Thì bạn có thể áp dụng cách sử dụng hoa văn thêu lên sofa. Vừa để che lấp chỗ khiếm khuyết và vừa tô điểm cho bộ sofa da ấn tượng hơn. Lưu ý là cách này chỉ thích hợp cho chỗ phồng rộp nhỏ và ít thôi nhé!

Xử lý bề mặt ghế da bị nhăn bằng dịch vụ bọc ghế da

Trên đây là cách xử lý bề mặt ghế da bị nhăn, khô, sần sùi, phồng rộp, cong gấp nếp mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, nó thường chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Và chỉ có tác dụng với diện tích nhỏ. Đối với bộ sofa bị nhăn dúm hay phồng rộp, sần sùi quá nhiều thì đâu mới là cách giải quyết tốt nhất? Lúc này, điều bạn cần làm chính là bọc lại bộ sofa cho mình.

Tại sao nên lựa chọn bọc lại sofa nếu ghế da bị phồng rộp, cong gấp, sần sùi

Khi ghế da sofa, ghế ô tô xuất hiện các triệu chứng này, điều này đồng nghĩa với những khu vực khác trên ghế da cũng sắp có triệu chứng tương tự. Nếu bạn xử lý chỗ nhăn gấp này xong lại xuất hiện chỗ nhăn gấp khác, nếu bạn vừa thấy sofa phồng rộp ở chỗ này thì tầm 1-2 ngày sau chỗ da bị phồng rộp khác sẽ sớm xuất hiện.

Các chuyên gia nội thất khuyên bạn rằng: Nếu thấy bề mặt ghế da xuất hiện quá nhiều khuyết điểm khó khắc phục, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn dịch vụ bọc lại sofa.

Bọc lại ghế da sẽ mang đến các lợi ích

+ Bạn nhanh chóng sở hữu được bộ ghế da như mới. Giải quyết hoàn toàn các khuyết điểm trên bề mặt ghế da mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức.

+ Bọc lại ghế da có rất nhiều mẫu mã, màu sắc và hoa văn để bạn thoải mái lựa chọn. Nếu bạn muốn thay đổi, có thể chọn mẫu da bọc mới để thay đổi diện mạo ghế da nhà mình.

+ Giá tiền của việc bọc lại sofa da hay ghế da ô tô khá mềm. Nó rẻ hơn nhiều lần so với bạn phải đầu tư ghế da mới. Nhưng tính thẩm mỹ thì hoàn hảo tương đương.

>>>> Đồ da nội thất bị nhăn, cong, gấp nếp, da sofa bị khô hay bất cứ vấn đề khác sẽ được giải quyết dứt điểm nếu bạn chọn bọc lại sofa như mới. Liên hệ với nội thất Kita ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và báo giá bọc lại ghế da tốt nhất thị trường, cam kết chất lượng và chế độ bảo hành chuyên nghiệp nhất!

Sau khi xử lý hoặc bọc mới ghế da, để sản phẩm sử dụng được lâu bền và hạn chế được tối đa các khuyết điểm xuất hiện trên bề mặt da, hãy chú ý bảo quản thật tốt.

Xử lý sofa da bị rách | Nhận bọc ghế sofa da bị rách nứt, bong tróc, sờn cũ

Bảo quản ghế da để tránh nếp gấp, nhăn dúm, phồng rộp hay bong tróc xuất hiện

Điều bạn cần làm để bảo quản ghế bọc da chính là:

❇ Vệ sinh ghế da theo định kỳ. Hàng tuần, cần dùng khăn bông mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi bám trên ghế da. Với các vết bẩn như thức ăn, nước uống bám vào thì nhanh chóng lau sạch ngay bằng khăn bông mềm nhúng nước, sau đó lau lại bằng khăn khô.

❇ Sofa da nhà bạn có thể bị ẩm mốc nếu bạn để sofa thường xuyên ẩm ướt. Do đó, hãy kê bộ sofa ở nơi khô thoáng và nếu kê gần cửa sổ, hãy đảm bảo đóng cửa khi trời mưa để không bị tạt nước nhé.

❇ Nếu gia đình bạn đi vắng trong thời gian dài, đừng quên bảo quản ghế sofa da bằng cách phủ vải lên toàn bộ ghế da.

Nội thất Kita Furniture sẵn sàng tư vấn bạn đọc cách xử lý ghế da bị nhăn, gấp nếp hay bất cứ vấn đề nào khác xuất hiện trên bề mặt sofa. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bọc mới sofa theo yêu cầu khách hàng. Với một kho mẫu vải da cực kỳ phong phú, hàng nghìn mẫu mã chờ khách hàng lựa chọn.

➔ Tại Kita Sofa, chúng tôi còn có sẵn rất nhiều mẫu sofa mới nhất thị trường với đủ màu sắc, kích cỡ và thiết kế ấn tượng để khách hàng mua sắm, trang trí tổ ẩm của mình trở nên hoàn mỹ hơn.

Cách xử lý vết mực trên ghế sofa da, simili, ghế da oto cực nhanh – KITA

Cách làm sạch ghế da màu trắng bị ố bẩn, dính mực, trà, cafe

Đối tác

0938.183.383