Cách treo khung ảnh đẹp cho phòng khách

Cách treo khung ảnh đẹp cho phòng khách – Bài viết từ Kita Sofa sẽ hướng dẫn bạn cách treo khung ảnh đẹp cho phòng khách trở nên ấn tượng hơn. Những tấm ảnh đẹp được treo đúng cách sẽ là điểm nhấn hoàn mỹ cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Phòng khách gia đình sẽ trở nên sang trọng và ấn tượng hơn với những bức ảnh treo tường đẹp, hài hòa. Tuy nhiên, khi có được những bức ảnh đẹp thì việc làm sao để treo cân đối cũng là vấn đề rất quan trọng. Cách treo khung ảnh đẹp cho phòng khách có thể học theo những tiêu chuẩn sau:

#1 Treo phù hợp theo tỷ lệ vàng của những bức ảnh

Tỷ lệ của ảnh ở đây chính là sự cân đối của kích thước bức ảnh và kích thước tường phòng khách. Ví dụ, bạn dự định treo 1 bức ảnh gia đình cỡ lớn ở giữa khoảng tường trống thì nên cân đối tỷ lệ ảnh bằng khoảng 0,57 so với tường nhà. Cụ thể tường ngang 4m thì chiều ngang của ảnh lớn là khoảng 2,28m. Ví dụ treo ảnh phía trên ghế sofa thì nên chọn ảnh có kích cỡ bằng khoảng 2/3 so với chiều dài ghế.

Việc treo ảnh chú ý đến tỷ lệ vàng là điều quan trọng để cả không gian trở nên hài hòa hơn. Nhiều gia đình yêu thích việc treo ảnh lớn của tất cả thành viên ở giữa phòng khách nhưng cũng nên lưu ý đến tỷ lệ vàng giữa ảnh và nội thất, tường nhà nữa nhé!

Xem thêm Tủ đa năng phòng khách có ưu điểm gì ?

#2 Cách treo khung ảnh đẹp cho phòng khách phù hợp độ cao của ảnh

Khi treo ảnh, chúng ta cũng nên lưu ý đến độ cao của ảnh chính là: Ảnh phải có chiều cao ngang với tầm mắt để khi nhìn có được cảm giác thoải mái, thư giãn chứ không phải quá ngước lên, quá cuối xuống mới nhìn thấy ảnh.

Trên bức tường phòng khách định treo ảnh, chúng ta nên lưu ý tổng diện tích của ảnh đừng vượt quá 1/3 tổng diện tích bức tường. Ví dụ chiều cao tường khoảng 3m thì treo ảnh ở tầm 1,45m cách từ sàn nhà tới tâm bức ảnh là phù hợp với tầm mắt.

#3 Lưu ý đến vị trí treo ảnh

Vị trí treo ảnh trên tường phòng khách đương nhiên sẽ là những bức tường trống, không có nhiều họa tiết và những món đồ khác để tránh tình trạng rối mắt, gây mất thẩm mỹ cho căn phòng. Một số vị trí treo ảnh phù hợp cho phòng khách gia đình được nhiều người ưa thích như treo phía trên lò sưởi, phía trên sofa phòng khách, trên giá sách hoặc tủ,…

Việc chọn được bức ảnh đẹp và vị trí treo phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái, trang nhã và lịch sự hơn cho căn phòng khách gia đình bạn.

#4 Treo theo bố cục của bộ ảnh

Hiện nay những bộ ảnh hiện đại treo phòng khách rất được ưa thích, bạn có thể dễ dàng mua được những bộ ảnh với họa tiết sáng tạo, đẹp mắt và 1 bộ có thể là 3, 4, 5 ảnh treo chung với nhau.

Nếu bộ ảnh có kích cỡ khác nhau thì có thể chọn cách treo so le với khoảng cách cao thấp tạo nên sự cân đối cho bức tường (ảnh lớn treo thấp hơn, ảnh nhỏ treo ở vị trí cao hơn). Hoặc đối với bộ ảnh có cỡ bằng nhau thì thường chọn cách treo ngang bằng để mang đến sự cân đối.

>>> Một vài gợi ý trên đây về cách treo khung ảnh đẹp cho phòng khách hy vọng có thể giúp khách hàng bài trí được căn phòng khách ấn tượng, không gian sống đẹp hơn. Tại Kita Sofa, bạn sẽ chọn được những mẫu nội thất đẹp giá tốt để không gian sống luôn tiện nghi hoàn hảo. Liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất cho từng món đồ nội thất mà bạn đang muốn sở hữu nhé!

 

 

Đối tác

0938.183.383