Cách phục hồi ghế da ô tô, sofa bị cháy, dính sơn, bạc màu – KITA

Cách phục hồi ghế da ô tô, sofa bị cháy, dính sơn, bạc màu

Nội thất Kita sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo vặt phục hồi ghế da đơn giản. Có thể áp dụng để “chữa cháy” tình trạng ghế da ô tô, ghế da sofa, đồ da bị cháy, dính sơn hay bạc màu,… Những nguyên nhân làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tính năng của sản phẩm da.

Sử dụng nhiều năm hoặc do một số tác nhân làm ảnh hưởng vô tình gây cháy đồ da. Việc ghế da ô tô sờn rách, đồ da bị bạc màu, đồ da bị cháy nắng đen cần được xử lý nhanh chóng. Và Sofa Kita sẽ hướng dẫn bạn phương pháp khắc phục tại nhà.

Bí quyết đơn giản phục hồi ghế da ô tô, sofa bị cháy, dính sơn, bạc màu

Những món đồ da giá trị nếu bị một số vấn đề người dùng sẽ cảm thấy rất lo lắng. Những trường hợp thường gặp như ghế da bị mèo cào, giày da bị bạc màu, túi da bị phai màu, ghế oto bị dính sơn, đồ da bị cháy nắng đen,… Những món đồ da thường có giá trị cao. Nên việc vứt bỏ để mua đồ mới sẽ gây lãng phí và không thật sự cần thiết. Lúc này, chúng ta có thể áp dụng một vài mẹo vặt đơn giản. Sẽ phần nào giúp chúng ta giải quyết những vấn đề xuất hiện trên đồ da.

Tùy vào vấn đề xuất hiện trên món đồ da mà chúng ta sẽ có giải pháp khác nhau để khắc phục chúng:

#1 Xử lý ghế da bị mèo cào, vá ghế da bị rách, cháy thủng lổ bằng miếng dán ghế da bị rách

Ghế da ô tô bị rách, da sofa bị rách, thủng lỗ do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như để đồ sắc nhọn, thủng lổ do tàn thuốc, chó mèo cào, cháy nắng sờn rách,… Với tình trạng này, cách khắc phục thường được ứng dụng là:

Bước 1

◔ Sử dụng khăn bông mềm thấm cồn. Lau xung quanh vị trí ghế sofa bị rách, thủng lổ để làm sạch bụi bẩn. Khi sử dụng miếng dán ghế da bị rách sẽ có hiệu quả bám dính cao hơn.

Bước 2

◔ Lấy 1 tấm vải có kích cỡ lớn hơn diện tích bị rách, lót vào phía trên trong lớp da ghế.

Bước 3

◔ Tiếp theo, sử dụng 1 tấm da có màu sắc và chất liệu tương đương với món đồ da rách đang được vá. Bạn có thể mua được các tấm da ở địa chỉ bán đồ nội thất. Cho keo lên mặt trái tấm da và ấn nhẹ, đều xung quanh tấm da. Để keo bám vào tấm vải đã được lót sẵn bên dưới. Đồng thời keo dính được vào ghế da. Chờ keo khô.

Bước 4

◔ Sử dụng máy sấy tóc để sấy vào những chỗ mối nối để keo bám chặt hơn. Cuối cùng là sử dụng một lớp màu nền có màu tương đương với ghế da. Rồi quét qua 1 lớp chỗ ghế mới được vá. Có thể sử dụng nước sơn móng tay để làm. Nhớ là thử nghiệm trên vùng nhỏ trước nhé. Sau đó chờ khô để xem màu sắc biến đổi như thế nào.

Hướng dẫn phục hồi ghế da bị cháy đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn phục hồi ghế da bị cháy đơn giản và hiệu quả

➽ Trên đây là biện pháp khôi phục ghế da ô tô, sofa da và những món đồ da bị rách, thủng lổ khá đơn giản. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ phù hợp với những vết rách nhỏ và ở chỗ khuất. Nếu diện tích bị rách khá lớn và nằm ở những chỗ dễ nhìn thấy thì khi thực hiện không cẩn thận, miếng vá sẽ dễ nổi bật hơn màu của món đồ da và gây giảm thẩm mỹ món đồ.

#2 Phục hồi da bị phai màu, bạc màu

Rất nhiều món đồ da giá trị của bạn nếu dùng lâu hoặc tác động trực tiếp của ánh nắng sẽ bị phai màu. Chúng ta thường bắt gặp túi da, giày da, da lộn bị bạc màu, áo dạ da hoặc sofa da, ghế da ô tô phai màu. Trong tình huống này, nên xử lý ra sao?

Bước 1

◔ Đầu tiên, nên vệ sinh bề mặt đồ da bị phai màu trước khi sử dụng hóa chất chuyên dụng cho đồ da. Nên sử dụng Leather Ultra Clean để làm sạch các vết bẩn bám sâu trên đồ da. Đồng thời vệ sinh bằng chất này cũng làm giãn lỗ chân lông trên món đồ da. Và khi xử lý bạc màu sẽ đơn giản hơn.

Bước 2

◔ Chuẩn bị nguyên liệu nhuộm da ghế sofa, nhuộm túi da hoặc giày da, ghế ô tô phai màu. Nguyên liệu gồm thuốc nhuộm da và miếng bọt biển.

Bước 3

◔ Làm ẩm miếng bọt biển và lau đều lên khu vực da bị phai màu. Chú ý là không làm bề mặt da quá ướt mà chỉ dùng bọt biển hơi ẩm. Sau đó, dùng 1 miếng bọt biển khác chấm thuốc nhuộm. Lau đều lên khu vực đồ da bị bạc màu. Sau khi lau thuốc nhuộm xong, để khô rồi sau đó lau lại thêm 1 lớp thuốc nhuộm. Hãy đợi khô hoàn toàn.

Bước 4

◔ Sử dụng Balm lau kỹ trên bề mặt đồ da bị bạc màu theo hình tròn để thẩm thấu vào da. Sử dụng khăn mềm và sạch để lau trên bề mặt da. Điều này để đảm bảo Balm không còn thừa bám lại trên đồ da. Sau khi đánh xong, da sẽ không bị phai màu. Có thể phủ thêm Leather Protection Cream lên da. Điều này sẽ khiến món đồ da trong tương lai hạn chế được tối đa khả năng bay màu.

➽ Trên đây là giải pháp phục hồi ghế da bị phai màu bằng cách sử dụng màu nhuộm da. Cách này khá phổ biến để nhuộm sofa, ghế da, cách nhuộm giày da lộn, nhuộm ví da hay quần áo da, túi xách da,… Tuy nhiên, việc khó khăn chính là tìm được màu nhuộm giống với màu gốc của sản phẩm. Điều này hạn chế tối đa các rủi ro khi xử lý. Nhất là việc độ thẩm mỹ của sản phẩm đồ da bị ảnh hưởng bởi màu nhuộm bị lệch tông.

Phục hồi ghế da bạc màu cực chuẩn

Phục hồi ghế da bạc màu cực chuẩn

#3 Phục hồi ghế da ô tô, sofa da và đồ da bị dính sơn

Trong quá trình bạn sơn sửa nhà hoặc sơn lại đồ nội thất, sơn dễ dính lên đồ đạc xung quanh. Nếu không may ghế sofa da bị dính sơn, ghế oto bị dính sơn thì cần nhanh chóng xử lý.

◔ Đầu tiên, trộn 1 lượng kem tartar (potassium hydrogen tartrate, 1 dạng muối acid dùng để nấu nướng) với 1 chút nước chanh để tạo hành hỗn hợp dẻo như hồ dán.

◔ Tiếp theo, bôi hỗn hợp lên khu vực sơn dính sofa da. Cứ 10 phút lặp lại hành động này và bôi khoảng 3-4 lần.

◔ Cuối cùng, làm sạch lớp hỗn hợp. Và đồng thời, lớp sơn dính vào da cũng sẽ được bong ra. Lấy 1 miếng bọt biển nhúng nước ấm và vắt khô. Rồi lau sạch trên bề mặt sofa da mới được tẩy sơn và lau lại bằng khăn khô.

➽ Biện pháp tẩy sơn dính vào da sofa, ghế ô tô hay sơn dính vào túi da, giày da này khá đơn giản, hiệu quả tương đối cao với các vệt sơn mới, chưa bám dính quá chặt.

Những cách phục hồi ghế da ô tô, sofa bị cháy, dính sơn, bạc màu được hướng dẫn ở trên có thể giúp bạn phần nào khắc phục được khuyết điểm vô tình xuất hiện trên bề mặt đồ da. Nếu những khuyết điểm khá lớn và xuất hiện nhiều chỗ, không thể xử lý hoặc xử lý vẫn khiến đồ da bị ảnh hưởng thẩm mỹ nghiêm trọng thì lúc này, giải pháp bọc lại đồ da là sự lựa chọn tối ưu nhất!

Bọc lại ghế da – Giải pháp phục hồi ghế da ô tô, sofa bị cháy, dính sơn, bạc màu hiệu quả 100%

Với những món đồ da có giá trị cao như ghế sofa da, ghế da ô tô bị cháy, dính sơn hoặc bạc màu, thủng lổ nghiêm trọng thì các mẹo vặt thường không mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt bởi khuyết điểm trên đồ da nhiều, không thể che lấp hết được. Hoặc nếu ghế da đã sử dụng lâu ngày, bị cũ và nhàm chán thì giải pháp bọc lại ghế da chính là ưu tiên hàng đầu.

Bọc lại ghế sofa da, ghế da oto, đồ da tại Kita sẽ đáp ứng được

+ Giải quyết các vấn đề xuất hiện trên bề mặt da. Là cách phục hồi ghế da hiệu quả 100%, rất nhanh chóng và an toàn.

+ Bọc lại đồ da với giá tiền thấp hơn nhiều lần so với đầu tư mua mới. Nhưng độ thẩm mỹ tương đương, thậm chí cao hơn so với màu sắc món đồ da cũ. Tại nội thất Kita, bạn dễ dàng sở hữu được nội thất ghế ô tô, sofa da như mới và độ bền cao. Sử dụng nhiều năm không hư hỏng và được bảo hành chuyên nghiệp với từng sản phẩm.

+ Bọc lại ghế da oto, sofa da giúp bộ ghế da sạch hơn, mới hơn, bền hơn. Thậm chí là bền hơn bộ sofa cũ nếu chọn chất liệu bọc ghế cao cấp.

+ Khách hàng được thoải mái lựa chọn mẫu mã, màu sắc và chất liệu da để bọc lại ghế da theo yêu cầu. Giúp mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho ghế da.

Kita Sofa cam kết mang đến khách hàng dịch vụ bọc lại ghế da theo yêu cầu khách hàng từ A-Z. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu sẽ được nhân viên đến tận nhà kiểm tra và tư vấn, báo giá chính xác. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng hỗ trợ khách hàng và bọc mới ghế da với diện mạo hoàn hảo, giá tốt nhất thị trường!

Xử lý sofa da bị rách | Nhận bọc ghế sofa da bị rách nứt, bong tróc, sờn cũ

Cách chữa đồ da, ghế da bị trầy xước, chó mèo cào – Kita

Xử lý bề mặt ghế da bị nhăn, khô, sần sùi, phồng rộp, cong gấp nếp

Đối tác

0938.183.383