Phòng khách rộng bao nhiêu là hợp lý?

Phòng khách rộng bao nhiêu là hợp lý? Nghe có vẻ buồn cười vì đương nhiên là nếu có diện tích rộng thì càng tốt chứ sao lại hợp lý hay không? Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không phải gia đình nào cũng có phòng khách rộng theo đúng ý muốn của mình mà còn tùy vào điều kiện kinh tế, vào thiết kế tổng quan và còn tùy vào sở thích của gia chủ.

Để có được phòng khách rộng thoáng hơn, chúng ta cũng nên quan tâm đến việc thiết kế, bày trí nội thất phòng khách sao cho phù hợp. Nếu phòng rộng mà bày trí không phù hợp thì nhìn vẫn chật, phòng không quá lớn nhưng biết cách bày trí thì không gian sẽ trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều đấy!

Phòng khách rộng bao nhiêu là hợp lý?

Một số gợi ý về phòng khách phù hợp và cách bày trí nội thất sao cho không gian đẹp tinh tế hơn, có cảm giá thoáng hơn từ Kita Sofa sau đây có thể sẽ là gợi ý hữu ích cho khách hàng. Đối với các căn phòng khách biệt thự, nhà sân vườn rộng thì thường được thiết kế có cỡ 20m2 đến 40m2, còn những căn hộ và nhà ở nhỏ thì phòng khách thường giao động ở mức 12m2 đến 15m2.

#1 Thiết kế phòng khách chung cư, phòng khách nhỏ 12m-15m2

Diện tích 12m2 cho phòng khách thường được áp dụng với những căn hộ có kích thước trung bình, căn hộ chung cư có tổng diện tích khoảng 50-60m2. Lúc này, phòng khách có diện tích không lớn nên thường được ưu tiên sử dụng các gam màu trung tính, màu nhẹ để mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn cho người sở hữu.

Đồng thời, sử dụng nội thất đơn giản, thiết kế gọn gàng như tủ âm tường, tủ đa năng, sofa đơn hoặc sofa góc cũng là cách để tiết kiệm không gian phòng khách hiệu quả hơn, đánh lừa thị giác để cảm thấy không gian căn phòng khách thoáng đãng.

#2 Thiết kế phòng khách 20m2-26m2

Phòng khách khoảng 20m2 là sự lựa chọn được nhiều gia đình ưa thích nếu có điều kiện xây dựng nhà lớn hơn, phù hợp với gia đình có đông thành viên. Với không gian phòng khách khá lớn, việc bày trí cũng dễ dàng hơn và việc phối màu nội thất cũng có nhiều lựa chọn để có được không gian đẹp, tiện nghi phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Phòng khách khá rộng nên khách hàng có thể chọn những mẫu sofa kích cỡ tầm trung như sofa văng, bộ sofa góc L, sofa cổ điển hoặc tân cổ điển phù hợp với thiết kế chung của căn phòng.

#3 Phòng khách lớn khoảng 40m2

Đây là diện tích lý tưởng cho căn hộ rộng, villa hay biệt thự. Với phòng khách rộng nên việc mua sắm nội thất sofa, tủ, bàn,…cũng nên chọn những mẫu lớn để tránh tạo cảm giác không gian quá trống trải.

Có thể ưu tiên những bộ sofa lớn như sofa chữ U, sofa bán nguyệt, bộ bàn ghế sofa cổ điển sang trọng nhằm tạo điểm nhấn hoàn hảo hơn cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

>>> Phòng khách rộng bao nhiêu là hợp lý? Nếu khách hàng còn băn khoăn chưa biết nên bày trí căn phòng khách sao cho phù hợp, chưa biết chọn mua nội thất phòng khách ở đâu giá tốt chất lượng thì hãy liên hệ cùng Nội thất Kita Sofa ngay hôm nay để được tư vấn

Đối tác

0938.183.383